Chi đoàn Cục Kế hoạch - Tài chính và Ban Quản lý dự án sinh hoạt điểm tháng 9

Ngày đăng : 11/09/2018
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 và hướng dẫn tại Công văn số 67CV/ĐTN ngày 04/6/2018 của Đoàn Bộ Tư pháp về việc gợi ý chủ đề sinh hoạt Chi đoàn năm 2018; sáng ngày 07/8/2018, Chi đoàn Cục Kế hoạch – Tài chính phối hợp Chi đoàn Ban Quản lý dự án tổ chức buổi sinh hoạt điểm với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Buổi sinh hoạt được tổ chức nhằm bồi đắp lòng yêu nước, nâng cao bản lĩnh chính trị trong đoàn viên, thanh niên toàn đơn vị. Khách mời tham dự buổi sinh hoạt điểm: Về phía đại diện Chi bộ đơn vị có đồng chí Trần Thị Diệu Thúy – Chi ủy viên, Tổ trưởng Tổ nữ công, Trưởng phòng Thống kê. Về phía Đại diện Thường trực Đoàn thanh niên Bộ, có đồng chí Phạm Thị Thanh Nga – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp.

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên 2 Chi đoàn đã được nghe trình bày 02 chuyên đề: (1) Tìm hiểu về Luật an ninh mạng và (2) Thanh niên với việc cảnh giác trước các loại hình tà đạo. Qua các chuyên đề được trình bày, tập thể đoàn viên hiểu rõ hơn về sự cần thiết, mục đích, nội dung cơ bản và ý nghĩa của Luật an ninh mạng. Đây là cơ sở quan trọng để thanh niên đấu tranh, phản bác lại các luận điệu bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống đối. Thanh niên đơn vị cũng nhận thấy được tính chất phức tạp của các loại hình tà đạo, cảm thấy bức xúc trước các hành vi trái với thuần phong, mĩ tục, tín ngưỡng của dân tộc (cụ thể là “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua) tác động tiêu cực với trật tự xã hội tại một số địa bàn. Chi đoàn đã nhận thức rõ chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước ta là: Tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi người nhưng cũng nghiêm cấm các hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Tập thể đoàn viên rất đồng tình ủng hộ trước sự vào cuộc quyết liệt, ngăn chặn kịp thời từ phía Chính phủ (Ban Tôn giáo) và chính quyền các địa phương.

Sau nội dung phổ biến chuyên đề, Chi đoàn chuyển sang chương trình trao đổi, thảo luận về thực trạng, giải pháp nâng cao công tác đoàn tại cơ sở. Tại đây, các đoàn viên đã sôi nổi đóng góp ý kiến. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Vấn đề kiện toàn tổ chức Chi đoàn trong điều kiện mới của đơn vị; việc tăng cường tính đa dạng, sáng tạo trong các hoạt động đoàn; cách thức tổ chức hoạt động thiện nguyện phù hợp, hiệu quả; nâng cao tính khoa học trong cách thức điều hành công tác đoàn của Ban chấp hành….Cũng trong Chương trình này, đại diện Cấp ủy – đồng chí Trần Thị Diệu Thúy đã có ý kiến chỉ đạo, quán triệt sâu sắc về vị trí, vai trò và trách nhiệm của thanh niên Chi đoàn trong xây dựng đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh về tính xung kích, lòng tự hào nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp trong thực thi công vụ của thanh niên. Bản thân đã từng là thủ lĩnh đoàn trong nhiều năm, đồng chí thấu hiểu những khó khăn của công tác thanh niên, đồng thời góp ý, chia sẻ một số kinh nghiệm để nâng cao chất lượng tổ chức đoàn trong thời gian tới.

Thay mặt Thường trực Đoàn Bộ, đồng chí Phạm Thị Thanh Nga – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp biểu dương thái độ nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cũng như tinh thần sôi nổi đóng góp ý kiến của đoàn viên Chi đoàn cho buổi sinh hoạt Chuyên đề. Thường trực Đoàn Bộ đánh giá cao sự cố gắng và kết quả công tác Đoàn mà cơ sở đã đạt được trong những năm qua. Khẳng định, những nỗ lực của Chi đoàn nói riêng và các cơ sở đoàn khác nói chung có ý nghĩa rất lớn đối với hoạt động thanh niên của Đoàn Bộ. Thường trực Đoàn Bộ cũng nhận thấy những lợi thế lớn của Chi đoàn Cục như: Chất lượng đoàn viên, sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ phía Chi bộ, Công đoàn và Lãnh đạo đơn vị…Đồng chí Phạm Thị Thanh Nga đề nghị Chi đoàn, trước tiên là đội ngũ Ban chấp hành cần tranh thủ và khai thác triệt để những tiềm năng sẵn có, đổi mới tư duy và cách thức điều hành để có những chương trình hành động phù hợp, hiệu quả và ngày một chất lượng. Cần mạnh dạn, chủ động đảm nhận các công trình thanh niên, duy trì đều các buổi sinh hoạt thường kỳ, trong đó, tổ chức nhiều hơn các buổi sinh hoạt chuyên đề.

Kết thúc chương trình sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư Chi đoàn Cục Kế hoạch – Tài chính cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Thường trực Đoàn Bộ và sự đồng hành, phối hợp từ phía Chi đoàn Ban Quản lý dự án. Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí xin lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo, góp ý để từ đó hoàn thiện hơn công tác điều hành, tổ chức hoạt động thanh niên tại đơn vị.

Buổi sinh hoạt Chuyên đề kết thúc, nhiều nội dung ý nghĩa đọng lại cùng nhiều kỳ vọng được gửi gắm./.

Chi đoàn Cục Kế hoạch – Tài chính

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả