Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật sinh hoạt điểm chủ đề “Đại đoàn kết”

Ngày đăng : 10/10/2018
Xem cỡ chữ In trang

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 104 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2018), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), được sự nhất trí của Chi ủy, Lãnh đạo đơn vị và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, chiều ngày 09/10/2018, Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật tổ chức buổi sinh hoạt điểm với chủ đề “Đại đoàn kết”.

Tham gia buổi sinh hoạt cùng Chi đoàn còn có đồng chí Tống Đức Cơ – Chi ủy viên Chi ủy Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật và đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.
Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên trong Chi đoàn đã được xem 01 đoạn phim tư liệu ngắn về nội dung đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, tập thể đoàn viên được ôn lại truyền thống tốt đẹp về đại đoàn kết của toàn dân tộc ta, đồng thời, hiểu rõ hơn về vai trò và sức mạnh của khối đại đoàn kết trong lịch sử xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Từ những trận đánh lịch sử thời phong kiến hay những cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, nếu không có sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân tộc thì sẽ không thể có một đất nước hòa bình, ấm no và hạnh phúc như ngày hôm nay.


Tiếp đó, để giúp các đồng chí đoàn viên hiểu sâu sắc hơn về Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và nguồn gốc ra đời của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn cũng đã tổ chức phần thi trắc nghiệm “Tìm hiểu về đại đoàn kết”. Phần thi được toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn hào hứng, sôi nổi tham gia, qua đó, mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục và bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho đoàn viên.
Sau phần thi “Tìm hiểu về đại đoàn kết”, các đoàn viên trong Chi đoàn được nghe trình bày 02 chuyên đề: (1) Học tập tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và (2) Khả năng tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên của đoàn – thực tiễn tại Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật. Thông qua các chuyên đề trên, tập thể đoàn viên nắm bắt được tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, qua đó, giúp các đoàn viên có thể học tập và vận dụng tư tưởng của Người về đại đoàn kết trong việc thực hiện các nhiệm vụ về chuyên môn của đơn vị cũng như thực hiện công tác đoàn của Đoàn thanh niên nói chung và của Chi đoàn nói riêng. Đồng thời, các chuyên đề trên cũng giúp Chi đoàn nhìn nhận lại một cách khách quan về khả năng tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Cục, từ đó, đưa ra các giải pháp, định hướng phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa khả năng tập hợp, đoàn kết thanh niên của Chi đoàn trong thời gian tới.

Để làm rõ hơn một số nội dung liên quan đến các chuyên đề, tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã sôi nổi đóng góp ý kiến, trao đổi thảo luận. Trong đó, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Vai trò tập hợp, đoàn kết đông đảo đoàn viên, thanh niên của tổ chức đoàn, các yếu tố góp phần tăng thêm “sức hấp dẫn” của các hoạt động đoàn, một số kiến nghị nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác đoàn trong thời gian tới,…
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại buổi sinh hoạt, đại diện Cấp ủy – đồng chí Tống Đức Cơ đã ghi nhận những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong thời gian qua, đồng thời, có một số ý kiến chỉ đạo, quán triệt sâu sắc về vị trí, vai trò và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, của Chi đoàn trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn. Đồng chí cũng đặt nhiều kỳ vọng ở tổ chức đoàn trong thời gian tới.
Thay mặt Thường trực Đoàn Bộ, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp ghi nhận và biểu dương thái độ nghiêm túc và sáng tạo của Chi đoàn trong việc tổ chức buổi sinh hoạt, có lồng ghép nhiều hình thức phù hợp như: chiếu phim tư liệu, tổ chức phần thi trắc nghiệm, trình bày chuyên đề và trao đổi, thảo luận. Thường trực Đoàn Bộ đánh giá cao sự nỗ lực cũng như các kết quả trong công tác Đoàn mà Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Trịnh Xuân Tùng cũng đã có nhiều ý kiến chỉ đạo đối với Chi đoàn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả của công tác đoàn trong thời gian tới.
Trước những ý kiến chỉ đạo sâu sắc và tâm huyết của đại diện Chi ủy và đại diện Thường trực Đoàn Bộ, đồng chí Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ và Thường trực Đoàn Bộ. Thay mặt Chi đoàn, đồng chí xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và định hướng đã nêu tại buổi sinh hoạt, để từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đoàn, qua đó, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức đoàn trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động đoàn.
Buổi sinh hoạt kết thúc và mang lại ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền giáo dục cho toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn về truyền thống đoàn kết trong Đảng, trong Đoàn, về sức mạnh của khối đại đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, đồng thời, giúp các đồng chí tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước và niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả