Tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở Cục Công tác phía Nam

Ngày đăng : 19/08/2019
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch số 06 KH/ĐTN ngày 07/5/2019 của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về tổ chức Đại hội Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2022 và tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022, chiều ngày 15/8/2019, Chi đoàn cơ sở Cục Công tác phía Nam tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Huỳnh Thị Lệ Thủy, Bí Thư chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Cục, Chi ủy chi bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục đến dự và phát biểu chỉ đạo cùng sự tham gia của thanh niên Chi đoàn Cục Công tác phía Nam.


Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Mai Thị Thùy Dung đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Cục Công tác phía Nam nhiệm kỳ 2015 – 2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2022. Nhiệm kỳ 2015 - 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Cục và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam đã nỗ lực khắc phục những khó khăn về nhân sự để tổ chức tốt các hoạt động từ công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chính trị của cơ quan, đơn vị; tổ chức và tham gia các hoạt động phong trào thanh niên với nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Với những kết quả đạt được, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam đã được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, 03 đoàn viên được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, 2017, 2018.
 

Đại hội được lắng nghe các ý kiến chia sẻ khó khăn và góp ý về phương hướng để Chi đoàn nhiệm kỳ tới phát huy tốt hơn nữa tinh thần xung kích, đi đầu của thanh niên trong các hoạt động phong trào và cả chuyên môn; từng đoàn viên thanh niên phải tự hoàn thiện bản thân thông qua việc không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ….
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Lệ Thủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2019 của Chi đoàn Cục Công tác phía Nam, đồng thời chỉ đạo, định hướng những nội dung, việc làm cụ thể cho đoàn viên thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, làm sao phải phát triển phong trào đoàn đạt hiệu quả thực chất, gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn của đơn vị, Ban chấp hành Chi đoàn mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình.Đại diện Đoàn cấp trên phát biểu, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà chi đoàn Cục Công tác phía Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2019 với những hoạt động nổi bật như tổ chức các chuyến đi về nguồn, sinh hoạt tư tưởng; phối hợp với Đoàn thanh biên Bộ tổ chức các hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại và đề nghị chi đoàn khắc phục trong giai đoạn tới. Đồng chí đề nghị Chi đoàn khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết của đại hội; tổ chức công tác đoàn phải gắn với các hoạt động chính trị chuyên môn tại đơn vị; phát huy chuyên môn để tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lý do Đoàn thanh niên Bộ tổ chức tại khu vực phía Nam; chủ động nghiên cứu đề xuất công trình thanh niên riêng để giải quyết vấn đề kinh phí; quan tâm đến việc thực hiện phong trào tinh nguyện tại chỗ; Ban chấp hành phải thể hiện được vai trò là cầu nối giữa đoàn viên thanh niên với Chi bộ và lãnh đạo Cục….
Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 03 đồng chí: Mai Hải Yến, Lục Trọng Đạt và Trần Bảo Nhân. Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Mai Hải Yến đã cảm ơn sự ủng hộ của Chi đoàn và hứa sẽ phát huy tinh thần xung kích của đoàn thanh niên, đáp ứng sự kỳ vọng và tin tưởng của Chi ủy, Lãnh đạo Cục, Đoàn thanh niên bộ. Từng thành viên Ban chấp hành sẽ tự rèn luyện bản thân để hoàn tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.Sau Đại hội, Chi đoàn đã tổ chức lễ trao quyết định trưởng thành đoàn đối với đồng chí Mai Thị Thùy Dung. Đồng chí Mai Thị Thùy Dung là Bí thư Chi đoàn Cục Công tác phía Nam nhiệm kỳ 2013-2015 và có rất nhiều đóng góp cho công tác đoàn, đặc biệt là việc thành lập Chi đoàn cơ sở Cục Công tác phía Nam vào năm 2013. Trong không khí thân mật, đồng chí Mai Hải Yến đã ghi nhận những đóng góp cho hoạt động đoàn của đồng chí Mai Thị Thùy Dung và chúc đồng chí sức khỏe, nhiều niềm vui, tiếp tục dõi theo quan tâm hỗ trợ Chi đoàn trong thời gian tới.
 Cảm ơn tình cảm của đoàn viên Chi đoàn, đồng chí Mai Thị Thùy Dung đã chia sẻ tình cảm gắn bó trong thời gian qua./.
 
Phương Thanh

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả