ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRUNG TÂM LÝ LỊCH TƯ PHÁP QUỐC GIA NHIỆM KỲ 2019-2022

Ngày đăng : 03/10/2019
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch số 06 KH/ĐTN ngày 07/05/2019 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022. Ngày 27/9/2019, Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

 


Đại hội vinh dự nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Hoàng Quốc Hùng –Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Nguyệt Hà – Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng phòng Dữ liệu lý lịch tư pháp; đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của một số Chi đoàn bạn và toàn thể Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

Tại Đại hội, đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn đọc báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022.

Báo cáo đã chỉ ra được những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên của Chi đoàn. Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho đoàn viên thanh niên Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia luôn được quan tâm và chú trọng. Chi đoàn cũng đã phối hợp với Chi ủy giới thiệu, bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú thực hiện thẩm tra lý lịch để kết nạp Đảng.

Về việc tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện và công trình thanh niên, Chi đoàn đã chủ động, hưởng ứng tích cực triển khai hoạt động thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tiêu biểu trong số đó có các hoạt động như là Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã phối hợp với các Chi đoàn khác tổ chức thành công hoạt động tình nguyện “Vòng tay yêu thương tình nguyện mùa đông năm 2017” tại Trường Tiểu học Bảo Linh (tại Thái Nguyên); Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng phối hợp với Công đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia tổ chức 01 đoàn tình nguyện tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên vẫn luôn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo và ủng hộ cho chương trình hiến máu tình nguyện và tham gia nhiều hoạt động nổi bật khác.
 


Qua Báo cáo, Đại hội cũng được nghe những điểm còn hạn chế của Chi đoàn và Ban Chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội cũng được lắng nghe nhiều ý kiến góp ý, chia sẻ của các đồng chí Đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Quốc Hùng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia nhất trí với nội dung Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 cũng như phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí thay mặt Lãnh đạo Trung tâm ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn trong thời gian vừa qua. Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ vừa qua đã luôn bám sát chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm, luôn gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng mong muốn Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 sẽ tiếp tục phát huy được tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào của Đoàn viên thanh niên.

Về phía đại diện Ban Chấp hành Đoàn Bộ, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đánh giá cao kết quả mà Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng hy vọng các đoàn viên sẽ tiếp tục phát huy được sở trường và không ngừng bồi dưỡng rèn luyện, giữ vững tinh thần đoàn kết và cố gắng phát triển thành Chi đoàn cơ sở ngày một lớn mạnh và vững vàng hơn.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu kín và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí. Đại hội đã diễn ra trong không khí tưng bừng thành công tốt đẹp. Kết thúc Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành khóa mới - Bí thư Chi đoàn Nguyễn Đặng Mai Linh gửi lời cảm ơn tới Đại hội và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2022./.

 

Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả