Chi đoàn Cục Công tác phía Nam phổ biến văn bản pháp luật mới trong ngày sinh hoạt pháp luật đầu tháng của Cục

Ngày đăng : 09/10/2019
Xem cỡ chữ In trang

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục và thực hiện theo Kế hoạch hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới. Từ tháng 10/2019, trong ngày sinh hoạt pháp luật của tháng của Cục, Chi đoàn sẽ đảm nhiệm phần giới thiệu Văn bản pháp luật mới của tháng và giới thiệu một chuyên đề mang thông điệp có tính thời sự, điểm nóng xã hội, dự luận quan tâm đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan.

 
Trong phần giới thiệu Văn bản pháp luật mới hàng tháng, Chi đoàn tập trung giới thiệu các văn bản được ban hành trong tháng 9/2019, có hiệu lực trong tháng 10/2019 và các văn bản của Bộ Tư pháp được ban hành trong tháng, trong đó sẽ lưu ý các điểm mới của văn bản. Việc giới thiệu vản bản pháp luật mới hàng tháng giúp cho cán bộ, công chức kịp thời nắm bắt và tổng hợp được các chính sách pháp luật được ban hành mới và các chính sách đã có hiệu lực.
 


Trong tháng 10/2019,  Chi đoàn lựa chọn chuyên đề  “Hãy hạn chế rác thải nhựa”. Rác thải nhựa là một vấn đề nhức nhối ở toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng, phòng trào chống rác thải nhựa đã được một số đơn vị, các tổ chức xã hội, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đưa ra nhiều sáng kiến xử lý tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại về rác thải nhựa, từ nhận thức của một bộ phận doanh nghiệp, người dân đến thói quen phổ biến trong sinh hoạt, sử dụng túi nylon. Vì vậy, trong nội dung chuyên đề Chi đoàn đã cho thấy tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng các đồ dùng bằng nhựa, đưa ra các giải pháp nhằm góp phần cải thiện môi trường trước sự “kêu cứu” của trái đất. Từ đó, kêu gọi mỗi cán bộ, công chức cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa từ những việc nhỏ như  không sử dụng chai nước bằng nhựa uống nước một lần, hạn chế sử dụng túi nylon,… cùng chia sẻ thông điệp đến gia đình, bạn bè, người thân để mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ mội trường.
 


Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm trong công việc, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp đã được Lãnh đạo Cục đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ./.

 

Chi đoàn Cục Công tác phía Nam

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả