Chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính tổ chức thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên tại Hà Nam

Ngày đăng : 30/12/2019
Xem cỡ chữ In trang

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), được sự nhất trí của Lãnh đạo vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Ban Chấp hành Đoàn Bộ Tư pháp, Đoàn thanh niên Vụ pháp luật Hình sự - Hành chính phối hợp với Đoàn cơ sở Ngân hàng TMCPNT Việt Nam chi nhánh Đông Anh, Công ty CP Truyền thông URA đã tổ chức thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vào ngày 21/12/2019 vừa qua.Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập năm 1957, tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh Nam Hà, thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho các thương bệnh binh nặng, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động trên 81% trở lên trên địa bàn cả nước. Hiện nay Trung tâm đang chăm sóc khoảng 70 thương binh. Năm 2017, Trung tâm vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất.
Đón tiếp đoàn có đại diện Ban Giám đốc Trung tâm; đại diện cán bộ y bác sĩ, người lao động đang trực tiếp làm công tác phục vụ tại Trung tâm và đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 thương binh đang điều trị tại đây - những cựu chiến binh, những anh lính cụ Hồ can trường, gan dạ ngày nào trên trận tuyến.
 

Ông Nguyễn Sĩ Lương (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm) thay mặt tập thể các đồng chí thương bệnh binh và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm chia sẻ, giới thiệu những nét chính về Trung tâm và cuộc sống của các đồng chí thương binh. Tuy đất nước đã im tiếng súng, các đồng chí thương binh vẫn hàng ngày, hàng giờ chiến đấu tại giường bệnh, với thương tật để tiếp tục sống tốt, tiếp tục vươn lên tròn trách nhiệm với gia đình và xã hội... Họ đang hàng ngày, hàng giờ chiến thắng chính bản thân mình, giữ gìn nền nếp, tác phong người lính Cụ Hồ. Đội ngũ cán bộ nhân viên của Trung tâm là những người luôn cần mẫn, âm thầm và khiêm tốn, đồng hành với thương binh và người thân, xây dựng Trung tâm ổn định và phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Thay mặt cho chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, đồng chí Vũ Thị Hiền - Bí thư Chi đoàn đã xúc động bày tỏ niềm xúc động và tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời bày sự quyết tâm phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, trong lao động sản xuất để tiếp bước và sống xứng đáng với những cống hiến hi sinh của thế hệ cha anh cho đất nước, cho hôm nay cũng như cho thế hệ trẻ.
 

Nhân dịp này, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, Đồng chí Đỗ Đức Hiển - Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Đoàn thanh niên Vụ và các đồng chí Đoàn viên thanh niên Ngân hàng TMCPNT Việt Nam chi nhánh Đông Anh đã tiến hành trao tặng một số phần quà nhằm động viên tinh thần đối với tập thể Lãnh đạo Trung tâm và các đồng chí thương binh tiếp tục khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, duy trì, phát triển cũng như nâng cao không ngừng chất lượng hoạt động Trung tâm điều dưỡng người có công Duy Tiên./.
 
Chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả