Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL: Mang mùa đông ấm đến với vùng cao

Ngày đăng : 13/01/2020
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, ngày 11/10/2020, Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã tham gia thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Mo 2, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.


 

Tham gia chương trình còn có đồng chí Lê Xuân Luân - đại diện UBND xã Xuân Hòa cùng đồng chí trưởng thôn Mo 2, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Thôn Mo 2 có gần 90 hộ dân, trong đó, hộ nghèo chiếm tỉ lệ gần 90%, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Phù Lá. Đời sống của người dân ở đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.
 


Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn đã trao tặng 55 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi phần quà bao gồm: 5 kg gạo, 1 thùng mì tôm cùng các nhu yếu phẩm khác như sữa, bánh, kẹo, bột canh…) và hơn 20 thùng quần áo ấm mùa đông.

Đây là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa, góp phần chia sẻ, động viên và khích lệ nhân dân trong thôn Mo 2 tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vượt khó, vươn lên xóa đói giảm nghèo, đồng thời, góp phần phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” trong mỗi đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.
 

 

Trước đó, cũng trong tháng 01/2020, Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã tích cực quyên góp và tặng quần áo ấm mùa đông cho người dân nghèo tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, đồng thời, tham gia quyên góp, ủng hộ hoạt động thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo của xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức./.

 

Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả