Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ và Cục Kế hoạch - Tài chính tổ chức hoạt động tình nguyện tại chỗ

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019), thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2019 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát động, nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ của Đoàn Thanh niên Bộ, ngày 18/8/2019, được sự cho phép của Lãnh đạo, Đảng ủy hai đơn vị, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ và Chi đoàn Cục Kế hoạch - Tài chính đã phối hợp tổ chức hoạt động về nguồn tại khu Di tích lịch sử của Bộ Tư pháp tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Hai Chi đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt Đoàn chuyên đề về truyền thống Ngành Tư pháp, giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn, nhất là công tác tổ chức đại hội chi đoàn, các hoạt động tình nguyện trong thời gian tới... Nhân dịp này, các đoàn viên của hai Chi đoàn đã quét dọn, vệ sinh, cắt, tỉa cây dại, dọn cỏ toàn bộ Khu di tích, bao gồm khu vực Nhà bia tưởng niệm, công trình nhà chờ, sân, vườn với diện tích hơn 5500 m2.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, ôn lại truyền thống hoạt động cách mạng của Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống xây dựng và trưởng thành của Ngành Tư pháp và góp phần chuẩn bị, đảm bảo vệ sinh, cảnh quan của Khu di tích khi Lãnh đạo Bộ và các đơn vị trong ngành đến thăm, dâng hương nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Ngành sắp tới. Đồng thời, chương trình về nguồn đã tiếp tục tăng cường sâu sắc truyền thống phối hợp, giao lưu, gắn bó giữa tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị Văn phòng Bộ và Cục Kế hoạch - Tài chính.

Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ và Chi đoàn Cục Kế hoạch - Tài chính