Đoàn Trường TC Luật Tây Bắc: Tăng cường các giải pháp thu hút, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên

Căn cứ Điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Nhà trường và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, chiều ngày 05/10/2019, tại thành phố Sơn La, Đoàn Trường trung cấp Luật Tây Bắc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hồ Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp; Lò Châu Thỏa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường trung cấp Luật Tây Bắc; Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Bộ; Lê Trung Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Sơn La; Phạm Thị Việt Hồng, Đại diện Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La; đại diện Đoàn Thanh niên phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các tổ chức chính trị - xã hội của nhà trường và gần 40 đại biểu đại diện cho 05 chi đoàn học sinh, 01 chi đoàn giáo viên của Trường trung cấp Luật Tây Bắc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022. Qua báo cáo và ý kiến thảo luận tại Đại hội cho thấy, Đoàn Trường trung cấp Luật Tây Bắc trong nhiệm kỳ đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Chi bộ nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên Bộ, chủ động, tích cực triển khai các phong trào, hoạt động, nỗ lực khắc phục khó khăn, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Với những kết quả đạt được, Đoàn Trường trung cấp Luật Tây Bắc đã vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn khối các cơ quan Trung ương năm 2017, 2018.

Thay mặt Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Lò Châu Thỏa đã chúc mừng những kết quả đạt được của Ban Chấp hành và đoàn viên, thanh niên trong Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 cần tập trung đẩy mạnh công tác định hướng, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho mỗi đoàn viên thanh niên; triển khai các giải pháp nhằm thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực hoạt động Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn trường và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Lãnh đạo nhà trường đối với công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đoàn trường Trung cấp Luật Tây Bắc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là khối học sinh; rà soát, tổ chức triển khai toàn diện các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới nhằm phù hợp với từng đối tượng (giáo viên, học sinh), trong đó đặc biệt chú trọng các giải pháp nhằm tập hợp đoàn viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, kỹ năng và hoạt động quản lý, hỗ trợ đào tạo của nhà trường và chất lượng học tập của học sinh. Trong bối cảnh điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn, BCH Đoàn trường cần đẩy mạnh phong trào “tình nguyện tại chỗ” thông qua việc gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương, văn minh trong môi trường sư phạm, thu hút học sinh tham gia “các hoạt động tại chỗ” và là “cầu nối” giữa Chi ủy, Lãnh đạo nhà trường với giáo viên, học sinh  nhà trường. Tiếp tục phát huy cơ chế phối hợp hiệu quả giữa Đoàn trường với Đoàn Thanh niên tại địa bàn trú đóng, thông qua đó nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường đối với các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tại Đại hội, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 đoàn viên là học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực học tập, tham gia tích cực các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường Trung cấp Luật Tây Bắc lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2022, với tinh thần, trách nhiệm của mình các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường gồm 05 đồng chí, trong đó có 02 đại diện đoàn viên là học sinh (Hoàng Văn Sơn, Vì Thị Phương Thảo, Lường Hồng Lâm, Lò Văn Chanh, Hoàng Thị Phơn) và thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội với tỷ lệ 100% đại biểu đồng ý. Hi vọng thành công của Đại hội đại biểu sẽ là sự khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới (2019 - 2022) với nhiều thành tích trên mặt hoạt động của Đoàn trường, góp phần vào thành tích chung của Trường Trung cấp luật Tây Bắc.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đoàn Bộ Hồ Quang Huy cũng đã gặp gỡ, trao đổi, thống nhất với đồng chí Vàng A Lả, Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La về các giải pháp, cách thức nhằm tiếp tục đẩy mạnh, gắn kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của Trường với các hoạt động do Tỉnh đoàn Sơn La, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức, cũng như thúc đẩy mối quan hệ phối hợp công tác giữa Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp với Tỉnh đoàn Sơn La trong thời gian tới./.

Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ