Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức “Happy Hour” nhân dịp Quốc khánh 2/9

Trong không khí hân hoan chào mừng Quốc khánh 2/9, lấy nguồn cảm hứng từ hiệu quả gắn kết tập thể của chương trình Bữa cơm Công đoàn diễn ra ngày 28/8/2024 do Công đoàn Bộ Tư pháp chủ trì tổ chức, cùng với mong muốn cải thiện đời sống tinh thần trong môi trường làm việc, Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế triển khai phong trào “Happy Hour – Một giờ hạnh phúc tại nơi làm việc”.

“Happy Hour” được biết đến là khoảng thời gian đặc biệt mà các công ty, doanh nghiệp thường dành cho nhân viên tại nơi công sở. Đó là một thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm mà toàn thể nhân viên công ty, thành viên của tổ chức sẽ cùng tham gia một hoạt động thư giãn, ăn uống và trò chuyện với nhau. Bởi vậy, Happy Hour xuất hiện với ý nghĩa giúp tạo dựng một môi trường làm việc vui vẻ, lành mạnh, hạnh phúc và thoải mái hơn.

Ngày 29/08/2024, các Đoàn viên Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế đã triển khai hoạt động “Happy Hour” dưới hình thức ăn trưa cùng nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon, bình dị và trò chuyện để tăng sự kết nối, tình cảm giữa các đồng nghiệp. Cũng trong giờ nghỉ trưa, các Đoàn viên thực hiện ý tưởng tự làm các đồ uống hoa quả tươi mát để “chiêu đãi” các công chức trong Vụ, giúp mọi người có những phút thư giãn bên cạnh thời gian làm việc căng thẳng, bận rộn. Với tiêu chí “cây nhà lá vườn”, các anh chị em công chức trong Vụ cùng nhau đóng góp từ nguyên liệu (các loại quả, sữa, trà,..), đến các thiết bị cần thiết sẵn có để làm ra những thức uống thơm ngon, mát lành và bổ dưỡng.
Cuối giờ chiều ngày 30/08/2024, ngày làm việc cuối trước kì nghỉ lễ 2/9, các Đoàn viên “yêu bếp” tiếp tục sử dụng các loại quả cấp đông từ hôm trước, triển khai làm kem hoa quả nguyên chất bằng máy ép nước chậm, cho ra những ly kem mịn mát, đậm hương vị hoa quả tươi và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Tác dụng của Happy Hour mang lại rất tích cực đối với từng cá nhân trong đơn vị, không chỉ vì sức hấp dẫn của những món ăn, đồ uống tự tay chế biến mà còn là những giờ phút thư giãn, giảm áp lực và căng thẳng trong công việc, cùng nhau chia sẻ thêm kinh nghiệm và công thức nấu ăn, pha chế nước uống, kéo gần khoảng cách giữa các đồng nghiệp, hướng tới xây dựng tình đoàn kết và gắn bó trong đơn vị. Hiệu quả nhận thấy rõ ràng nhất của Happy Hour là được các anh chị em công chức trong Vụ hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, hơn thế nữa mọi người đề xuất đây sẽ là hoạt động thường xuyên của Chi đoàn Vụ và sẵn sàng chuẩn bị lên kế hoạch cho đợt Happy Hour tiếp theo.

Happy Hour không chỉ là một hoạt động nội bộ, một bữa tiệc vui vẻ tại văn phòng, công sở mà còn là cách tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, đem lại nhiều lợi ích cho các thành viên trong đơn vị, đồng thời đây được xem như là phần thưởng khích lệ các các thành viên làm việc hiệu quả hơn. Có nhiều hình thức để tổ chức Happy Hour phù hợp với từng tập thể, tổ chức như chơi mini game, làm quầy nước uống tự phục vụ, show âm nhạc, tổ chức ăn trưa theo chủ đề, sugar box. Hi vọng rằng hoạt động này sẽ là một gợi ý để các Chi đoàn bạn cùng tổ chức, tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, gắn kết tại cơ quan, đơn vị.