Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc nhân ngày thương binh liệt sỹ 27-7

Chiều ngày 26/7/2020, nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ và các vị cách mạng tiền bối tại nghĩa trang xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng tham dự có đại diện Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ của Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thịnh.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bằng tấm lòng biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sỹ không tiếc xương máu hy sinh vì nền độc lập của đất nước, vì hòa bình của dân tộc, từng đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tự hứa với lòng sẽ từng bước hoàn thiện bản thân, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của đơn vị giao phó và góp phần vào sự phát triển chung của Bộ, Ngành Tư pháp.

Chương trình dâng hương tri ân cũng là hoạt động mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn cao cả, là lời nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên Cục nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc; trách nhiệm sống, học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để xứng đáng với sự hi sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước./.

Phạm Thị Phương
Chi đoàn Cục HTQTCT