Công trình thanh niên kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và giao lưu nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021, ngày 19/12/2020, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam (CTPN) phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp Tây Ninh tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý; tặng quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh nhân dịp Xuân về.

Tham dự chương trình, về phía Cục CTPN có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục CTPN, về phía Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; Lê Minh Hiền – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước; đại diện lãnh đạo địa phương cùng  hơn 120 cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã Ninh Điền - huyện Châu Thành.

Các đại biểu tham dự và bà con nhân dân đã được nghe Thạc sĩ Lê Thị Minh Long – Báo cáo viên pháp luật Trung ương, Chuyên viên Cục CTPN phổ biến một số quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với người tham gia giao thông; xử phạt vi phạm hành chính và hình sự về tệ nạn cờ bạc theo quy định của pháp luật. Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh giới thiệu các nội dung về Trợ giúp pháp lý, đối tượng Trợ giúp pháp lý cũng như tư vấn những vụ việc cụ thể cho đối tượng nghèo, chính sách.

Nhân dịp này, từ nguồn kinh phí huy động được của các tổ chức, cá nhân trong xã hội, Đoàn công tác đã trao 80 phần quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người già neo đơn; gia đình chính sách và 20 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Mỗi phần quà trị giá 650.000 ngàn đồng (bao gồm 500.000 ngàn đồng và 10kg gạo).

Tối cùng ngày 19/12/2020, Liên đoàn Chi đoàn Cục Công tác phía Nam (Cục CTPN), Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh và Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Chương trình “Giao lưu kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Tại buổi gia lưu, thay mặt tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục CTPN, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã trao tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, đồng thời trao tặng 10 triệu đồng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, con em gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới theo mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, qua đó tạo điều kiện cho các em được ăn ở, học tập, phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.
*Một số hình ảnh khác của hoạt động:

Bảo Nhân – Trọng Đạt