Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực trao tặng gần 20.000 dụng cụ học tập cho các học sinh khó khăn tại các điểm trường Hà Tĩnh, Hà Giang, Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 (Kế hoạch số 02- KH/ĐTN ngày 28/02/2020), với tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, tình nguyện; sự quan tâm định hướng, tạo điều kiện của Chi ủy, Lãnh đạo Cục và sự hỗ trợ kịp thời từ các nhà hảo tâm, trong năm 2020 Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã triển khai rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến mục tiêu an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, hướng về cơ sở.

Cụ thể như:
- Hưởng ứng Chương trình Chương trình “Mùa đông ấm trên vùng cao Lai Châu” do Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức, Cục Hộ tịch, quốc tịch đã phát động trong toàn Chi đoàn ủng hộ 200 quyển vở ô ly và 200 bút mực cho trẻ em ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
- Nhân dịp năm học mới 2020-2021, Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát động phong trào quyên góp để ủng hộ Chương trình “Chung tay tiếp bước cùng em đến trường năm 2020” cho các em học sinh nghèo tại Trường tiểu học số 2, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Kết quả, đã trao tặng phần quà bao gồm 350 quyển vở ô li; 72 suất bánh ngọt, sách vở, truyện tranh, đồ dùng học tập, quần áo đồng phục cũ… và các tặng phẩm khác cho các em học sinh, mang đến sự động viên, khích lệ thêm niềm tin cho các em học sinh, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập.
- Kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh Miền Trung trong trận lũ lụt tháng 10/2020, toàn thể thanh niên trong Chi đoàn đã tích cực tham gia hưởng ứng Lễ phát động Ủng hộ Miền Trung do Công đoàn Bộ tổ chức. Ngoài ra, các đoàn viên cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng về Miền Trung do các cá nhân, tập thể tại địa phương nơi mình sinh sống tổ chức và phát động.
 

Đặc biệt, trong tháng 12, Chi đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm bao gồm: gần 8.000 bút các loại (bút bi, bút nước, bút dạ); 7.000 ruột bút nước thay thế và 2.000 tẩy chì. Sau khi tiếp nhận, đoàn viên Chi đoàn Cục đã kịp thời phân loại, đóng gói, chuyển cho các Đoàn thiện nguyện để trao tận tay các em học sinh tại các điểm trường các tỉnh Hà Tĩnh, Hà Giang, Cao Bằng, cụ thể:
- Điểm trường Hà Tĩnh: ủng hộ gần 5.000 các loại (bút bi, bút nước); 4.000 ruột bút thay thế và 1.000 tẩy chì thông qua Đoàn thiện nguyện của Trường THCS Nguyễn Huệ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
- Điểm trường Hà Giang: ủng hộ 500 bút bi; 500 bút dạ và 1.000 tẩy chì thông qua Đoàn thiện nguyện của Trường Tiểu học Tân Định, Hoàng Mai.
- Điểm trường Cao Bằng: ủng hộ 500 bút nước; 2.800 ruột bút thay thế; 500 tẩy chì; 1.500 bút bi và bút kim thông qua Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.
Việc triển khai và tham gia các Chương trình hướng đến cộng đồng cũng là dịp để cán bộ, công chức của đơn vị nói chung và thế hệ đoàn viên thanh niên trẻ tuổi của Chi đoàn Cục nói riêng hiểu sâu sắc hơn và chia sẻ với những thiếu thốn, vất vả của những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và là động lực để Ban Chấp hành chi đoàn tiếp tục triển khai những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa tiếp theo trong thời gian tới./.
                                                           
Võ Thị Hạnh – Chi đoàn Cục HTQTCT