Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ tích cực hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện do Bộ Tư pháp phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức

Nhằm tích cực hưởng ứng Kỷ niệm 30 năm Ngày phát động Phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam (ngày 24/01/1994 - 24/01/2024) và lời kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, sáng ngày 30/01/2024 tại trụ sở Bộ Tư pháp, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ tích cực tham dự Chương trình Hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức. Chương trình được tổ chức nhằm góp phần đảm bảo cung cấp nguồn máu ứng trực phục vụ cho cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 

 

Nhận thức rõ việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ có đủ điều kiện sức khỏe đã tích cực hưởng ứng, đăng ký hiến máu cứu người. Bên cạnh đó, các đoàn viên cũng vận động người thân, bạn bè của mình tham gia hiến máu cứu người tại những chương trình hiến máu do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức, tích cực lan tỏa hành động đẹp đến với mọi người xung quanh.
 


Đồng chí Nguyễn Doãn Hùng – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ chia sẻ, anh đã nhiều lần tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Việc hiến máu cứu người là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là chúng ta đã trao cho người bệnh cần truyền máu một hy vọng, sự hồi sinh sự sống. Anh Nguyễn Doãn Hùng cũng mong rằng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Chương trình hiến máu tình nguyện để cá nhân anh Hùng cũng như nhiều bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội được tham dự.
 

Theo số liệu do Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cung cấp, chương trình nhận được 63 đơn vị máu sạch chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để tăng cường cho các bệnh viện phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.