Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam”

Thực hiện Kế hoạch hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” trong phạm vi toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống và những đóng góp của Bộ, Ngành Tư pháp Việt Nam với Đảng, với Nhân dân, với Cách mạng Việt Nam trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển; tạo động lực tinh thần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ, phát huy truyền thống, đề cao trách nhiệm, đoàn kết; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tham gia phong trào Đoàn của đoàn viên, thanh niên Bộ, ngành Tư pháp.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Tập thể, cá nhân tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp và câu tự luận trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong cuộc thi  là 20 câu hỏi. Một phần thi của 01 thí sinh dự thi kéo dài tối đa 45 phút. Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website: tuoitrebtp.moj.gov.vn.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cho biết, Lễ phát động Cuộc thi diễn ra ở thời điểm hết sức có ý nghĩa, khi cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Mùng 2/9; Bộ, Ngành Tư pháp cũng vui mừng và tự hào kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2020). Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, tính sự chủ động, sáng tạo, sẵn sàng của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp trong vai trò tham mưu giúp Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tổ chức cuộc thi cũng như phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ, các tổ chức, cá nhân có liên quan để xây dựng kế hoạch và tổ chức cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” - Một cuộc thi trực tuyến được tổ chức trong phạm vi toàn quốc, là cuộc thi trực tuyến duy nhất trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam. Thứ trưởng hy vọng và tin tưởng rằng, với sự tổ chức bài bản, chuyên nghiệp cùng với công tác truyền thông mạnh mẽ, cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng nhiệt tình, tham gia tích cực của các bạn Đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ; là học viên, sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo luật thuộc Bộ Tư pháp và các Đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở đoàn của Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp đã luôn, tin tưởng, tạo điều kiện với mọi hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng chí Hồ Quang Huy nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam, những mốc son lịch sử của ngành Tư pháp, giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn vai trò quan trọng của Bộ, ngành Tư pháp, qua đó vun đắp niềm tự hào, tiếp tục phấn đấu, cống hiến, kế thừa sự nghiệp phát triển của Bộ, ngành của mỗi cán bộ công chức, viên chức, thế hệ trẻ.
Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, đồng chí Lưu Bảo Phượng, Bí thư Chi đoàn Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế thay mặt cho các đoàn viên, thanh niên khẳng định với ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi chắc chắn sẽ nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực sự lan tỏa rộng khắp với tinh thần trách nhiệm cao nhất tới các đoàn viên, thanh niên trong Bộ, ngành Tư pháp.

Link chi tiết tham dự cuộc thi: https://tuoitrebtp.moj.gov.vn/noidung/cuocthi/Pages/cuoc-thi-pl.aspx?ItemID=96

File đính kèm

29/06/2020