Màu áo xanh tình nguyện là tấm gương quý trong phòng, chống dịch COVID - 19

Ngày đăng : 26/03/2020
Xem cỡ chữ In trang

Trước tình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra, mỗi đoàn viên, thanh niên cần phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn, thử thách, có hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên, cống hiến, có sức sáng tạo mới để phục vụ nhân dân, đất nước.

Tại buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói "Bên cạnh màu áo xanh biên phòng thì màu áo xanh thanh niên sẽ là tấm gương quý trong lúc này để thúc đẩy ngăn ngừa dịch bệnh ở nước ta".
Phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, để màu áo xanh tình nguyện là tấm gương quý trong phòng, chống dịch covid - 2019 như tinh thần mà Thủ tướng đã nêu, trên cơ sở chỉ đạo của Thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về triển khai các phong trào đoàn trong Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên các Chi đoàn thuộc Cụm đoàn I đã tích cực phát động và thực hiện Chương trình “Đổi giấy vụn lấy khẩu trang và nước sát khuẩn”.
 

Đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn thuộc Cụm đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể đoàn viên, thanh niên những biện pháp cần thiết nhất để phòng, chống dịch Covid -19, đồng thời vệ sinh nơi làm việc, khu vực sinh hoạt chung của đơn vị, thu gom giấy vụn để đổi lấy khẩu trang và nước sát khuẩn, phục vụ công tác chống “Giặc dịch”. Với số tiền thu được từ Chương trình “Đổi giấy vụn lấy khẩu trang và nước sát khuẩn” do Đoàn Thanh niên Bộ phát động, cùng với sự chung tay, đóng góp của các đoàn viên, thanh niên, các Chi đoàn thanh niên Cụm I đã trao tặng 08 chai nước sát khuẩn, 08 đôi găng tay lao động và 40 khẩu trang vải khử khuẩn đến bộ phận lao công của Bộ. Đây là những người có thường xuyên tiếp xúc và có nguy cơ lây nhiễm cao trong Bộ. Hoạt động trao tặng ý nghĩa này có sự tham gia, ghi nhận của đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, phó Bí thư Thường trực đoàn Bộ.
 

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện quyết tâm và mong muốn của các đoàn viên, thanh niên trong Cụm đoàn I cùng với Bộ, ngành Tư pháp chung tay đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid -19. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Cụm đoàn I nhằm hưởng ứng “Tháng Thanh niên” kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2020./.
 
Cụm Đoàn Thanh niên số I

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả