Chi đoàn Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Đá Chông - K9

Ngày đăng : 01/07/2020
Xem cỡ chữ In trang

Nhập dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020); ngày 26/6/2020, Chi đoàn Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Đá Chông - K9 (Đồi Đá Chông, Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội).

 Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước vong linh của Người, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Tạp chí đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Người, không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Tạp chí đã được trực tiếp nghe giới thiệu về Khu di tích Đá Chông - K9. Khu di tích lịch sử này nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 70 km với diện tích rộng 234 ha, nơi ghi dấu những ngày tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống, làm việc và lãnh đạo đất nước, Bộ Chính trị cũng từng chọn K9 làm địa điểm để giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác từ năm 1969 đến năm 1975. Đồng thời, cũng là địa danh góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho các thế hệ thanh niên hôm nay và mai sau để chúng ta vững vàng, có niềm tin thực hiện thắng lợi mong muốn của Bác lúc sinh thời là xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
 


Các đoàn viên Chi đoàn Tạp chí cũng được trực tiếp tham quan các địa danh tại Khu di tích K9, bao gồm: Khu nhà sàn nơi Bác Hồ từng sống và làm việc; Khu vực Đá Chông; Nơi giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 đến năm 1975; Khu nhà lưu giữ những chiếc xe đặc chủng phục vụ công tác đặc biệt chuyên chở thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh… Với những câu chuyện về Bác mà cán bộ nơi đây chia sẻ có thể thấy, vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là người khiêm tốn, giản dị, hết lòng vì dân, vì nước, vì những mảnh đời còn gian nan vất vả… Sinh thời Bác luôn hy vọng, trao trọn niềm tin vào thế hệ thanh niên, Bác đã từng khẳng định trong Thư gửi thanh niên (tháng 4/1951): “Ưu điểm của thanh niên là hăng hái, giàu tinh thần xung phong. Khuyết điểm là ham chuộng hình thức, thiếu thực tế, bệnh cá nhân, bệnh anh hùng. Rất mong toàn thể thanh niên ta ra sức phát triển những ưu điểm và tẩy sạch những khuyết điểm ấy. Huy hiệu của thanh niên ta là “tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên”. Ý nghĩa của nó là: Phải xung phong làm gương mẫu trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến và kiến quốc. Đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát. Bác mong mỗi cháu và toàn thể các cháu nam nữ thanh niên cố gắng làm tròn nhiệm vụ, để xứng đáng với cái huy hiệu tươi đẹp và vẻ vang ấy”.

Khắc ghi lời dạy của Người, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Tạp chí đang từng bước hoàn thiện bản thân, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của đơn vị giao phó và góp phần vào sự phát triển chung của Bộ, Ngành Tư pháp./.

 

Quỳnh Vũ

Chi đoàn Tạp chí Dân chủ và Pháp luật

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả