Tuổi trẻ Cục Bổ trợ tư pháp: Gắn kết chặt chẽ công tác đoàn với nhiệm vụ chuyên môn

Ngày đăng : 29/04/2022
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch số 08 KH/ĐTN ngày 12/10/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Tư pháp về việc tổ chức Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Chiều ngày 27/4/2022, Chi đoàn cơ sở Cục Bổ trợ tư pháp đã tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022– 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và đại diện Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Cục Công nghệ thông tin.

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2022, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022– 2024 của Chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Với vai trò là lực lượng xung kích trong các hoạt động của đơn vị, các đoàn viên của Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn Cục tổ chức nhiều hoạt động như: tặng quà Giáng sinh, Trung thu, Tết thiếu nhi cho con của các công chức trong đơn vị, tổ chức các buổi kỷ niệm 27/7, 8/3, 20/10, các hoạt động du lịch, ngoại khóa; tham gia sinh hoạt chuyên đề Chi bộ và Công đoàn Cục; tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Bộ tổ chức và các phong trào chung của Đoàn thanh niên Bộ.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp đã đánh giá cao hoạt động của Chi đoàn và đội ngũ đoàn viên thanh niên của Cục. Đoàn viên thanh niên là lực lượng công chức đông đảo (chiếm gần 50% số lượng công chức của Cục) đã tham gia trực tiếp và chủ trì một số hoạt động chuyên môn của đơn vị như: triển khai các văn bản, đề án; hướng dẫn nghiệp vụ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Sở Tư pháp, các tổ chức hành nghề; nắm bắt thông tin để tham mưu Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Bộ kịp thời chấn chỉnh hoạt động của các cá nhân, tổ chức trong các lĩnh vực; hoạt động cấp phép... Trong thời gian tới, đồng chí Hồng hi vọng các công chức trẻ trong đơn vị tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe và giữ gìn lòng say mê, nhiệt huyết với nghề Tư pháp, bên cạnh đó cần tích cực, chủ động và sôi nổi hơn nữa để đóng góp vào quá trình phát triển của đơn vị, nhất là trong hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính.
Đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và chúc mừng những thành tích mà Chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hơn nữa phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo, gắn với hoạt động chuyên môn.
Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Đoàn viên Chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, nguyên là Bí thư chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp nhiệm kỳ 2019 – 2022 chia sẻ với Đại hội, nhấn mạnh những ưu điểm, hạn chế trong báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành cũng có phần tham gia của đồng chí Hà, trân trọng thời gian sinh hoạt tại chi đoàn, mong muốn thời gian tới, Ban chấp hành Chi đoàn và Chi đoàn sẽ hoạt động sôi nổi hơn và đóng góp nhiều cho hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, đồng thời, đồng chí Hà mong muốn Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp quan tâm, nhất là tham gia Ban Thường vụ Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại hội bầu đã ra 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp nhiệm kỳ 2022 – 2024 là đồng chí đồng chí Lã Thị Vân Anh, đồng chí Hoàng Trung Hiếu và đồng chí Lê Hưng Tứ.

Một số hình ảnh đại hội:
 
 
 

Chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả