Tuổi trẻ Cục Bồi thường nhà nước – Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, cùng phát triển

Ngày đăng : 29/04/2022
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Điều lệ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 08 KH/ĐTN ngày 12/10/2021 và Hướng dẫn số 02 HD/ĐTN ngày 02/12/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp về tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; được sự đồng ý của Chi uỷ Cục Bồi thường nhà nước và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, sáng ngày 29/4/2022, Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước đã long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn Cục Bồi thường nhà nước nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ Cục Bồi thường nhà nước; đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; đồng chí Lê Thái Phương – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Bồi thường nhà nước; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Bồi thường nhà nước; đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước.
 

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2022, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Chi ủy và Đoàn cấp trên giao phó. Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng và tư trưởng chính trị đã được Chi đoàn triển khai với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thông qua việc tổ chức các hoạt động khác nhau nhằm tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, của Bộ, ngành Tư pháp; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; tích cực tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu các đoàn viên, thanh niên ưu tú để đề nghị Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng; chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, tình nguyện; thực hiện tốt việc chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện, các hội thảo cũng như các phong trào thể dục, thể thao của Đoàn Bộ và Công đoàn Bộ tổ chức. Trên tinh thần chủ động tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Kết quả, tập thể Chi đoàn và các đoàn viên đã được Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Ban Chấp hành Đoàn Bộ Tư pháp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.
Bám sát các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị, gắn hoạt động của Chi đoàn với hoạt động của Cục, trên tinh thần tiếp nối những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 như: Tăng cường công tác giáo dục chính trị - tư tưởng; đổi mới và nâng cao tính hiệu quả các phong trào thanh niên nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức sinh hoạt Chi đoàn phù hợp với đặc thù của đơn vị; đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Khẩu hiệu hành động của tuổi trẻ Cục Bồi thường nhà nước trong nhiệm kỳ 2022-2024 là: “Tuổi trẻ Cục Bồi thường nhà nước – Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, cùng phát triển”.
 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mai Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ nhất trí với nội dung Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 cũng như phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới; đồng thời, thay mặt Chi uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn rằng, trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có giải pháp đẩy mạnh tinh thần học tập, nghiên cứu của từng cá nhân; tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác Đoàn; tích cực, chủ động tham mưu đề xuất các sáng kiến, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời khẳng định Chi bộ sẽ tiếp tục quan tâm, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của thanh niên.
Cũng tại Đại hội, đồng chí Lê Thái Phương - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Bồi thường nhà nước đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Chi đoàn trong việc thực hiện công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy được những thế mạnh của Chi đoàn, tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích tốt, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để tạo ra sức mạnh tổng hợp, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của đơn vị.
 

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đánh giá cao sự chuẩn bị của Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước và ghi nhận những kết quả, sự đóng góp của Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước vào thành công chung của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, đặc biệt là sự chủ động tổ chức các phong trào của Chi đoàn. Đồng thời, đồng chí đề nghị Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung như: tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng; tập trung vào tình nguyện tại chỗ, tại đơn vị; gắn chặt hơn nữa hoạt động đoàn với công tác chuyên môn; tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chi uỷ, Lãnh đạo đơn vị để việc tổ chức các hoạt động được ý nghĩa, thiết thực hơn.
 

Các đại biểu khách mời tham dự đều gửi lời chúc mừng tới Chi đoàn về những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, cũng như chia sẻ cảm nghĩ, sự cảm nhận sâu sắc về tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong Chi đoàn, đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Chi đoàn với các tổ chức trong và ngoài đơn vị và khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước trong tổ chức các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên trong thời gian tới.
 

Bằng tinh thần trách nhiệm của mình, với sự đồng thuận và tín nhiệm cao, các đại biểu tham dự Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí tiêu biểu tham gia Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm các đồng chí Đỗ Việt Anh, Nguyễn Hải Sơn và Lê Thị Thu Thảo. Đây thực sự là những gương mặt tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng; có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sẵn sàng đổi mới, đột phá; có khả năng dẵn dắt Chi đoàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nội dung nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết của Đại hội.
Tại đại hội, các đại biểu cũng bầu ra 04 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết tham dự đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, thay mặt cho Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước nhiệm kỳ 2022 – 2024, đồng chí Đỗ Việt Anh cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội dành cho Ban Chấp hành khóa mới và xin hứa sẽ tiếp tục giữ vững, phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí cùng tuổi trẻ Cục Bồi thường nhà nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, luôn sáng tạo, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tiên phong đi đầu trong hoạt động thanh niên và công tác chuyên môn, góp phần xây dựng Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước ngày càng phát triển.
Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ. Là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt, thành công của Đại hội là sự định hướng, là nguồn động viên khích lệ đoàn viên, thanh niên Chi đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp./.
 
Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả