VUI TẾT THIẾU NHI 1/6 CÙNG CÁC BẠN NHỎ LÀ CON CỦA VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG THUỘC HỌC VIỆN TƯ PHÁP

Ngày đăng : 31/05/2022
Xem cỡ chữ In trang

Hòa chung không khí nhộn nhịp trong cả nước đón chào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn, ngày 29/5/2022 Đoàn thanh niên Học viện Tư pháp đã tổ chức chương trình đi thăm quan tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, xem phim 3D cho các con em viên chức, người lao động trong Học viện Tư pháp. Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tăng cường sự gắn kết của các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của viên chức, người lao động tại Học viện Tư pháp.

Chuyến đi được khởi đầu đầy sự hào hứng, háo hức của các bạn nhỏ tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây được là bảo tàng lớn, mới và hiện đại bậc nhất trong số các bảo tàng có mặt ở Hà Nội. Tổng diện tích bảo tàng lên đến 1000m2, diện tích dùng để trưng bày hiện vật chỉ khiêm tốn có 300m2 nhưng đã tái hiện đầy đủ, trọn vẹn và sinh động sự sống của hàng triệu năm trở về trước của thế giới động vật, thực vật phong phú và đa dạng. Tại bảo tàng trưng bày khoảng 1400 mẫu vật phong phú từ nhiều loại bao gồm thú, bò sát, lưỡng cư, côn trùng, thực vật... và nhiều loại mới ở Việt Nam. Ngoài ra, bảo tàng thiên nhiên Việt Nam còn tiếp nhận hàng trăm mẫu động vật, thực vật quý hiếm như mẫu cá voi lớn nặng 18.5 tấn, mẫu cá mặt trăng, mẫu xương đầu cá sấu hóa thạch... và rất nhiều mẫu, bộ phận của các loại động vật hoang dã quý hiếm như vẩy đồi mồi, sừng tê giác, vọc, khỉ,... Các bạn nhỏ tại Học viện Tư pháp vô cùng thích thú khi được tận mắt thấy những hiện vật phong phú mà bình thường chỉ được xem trên sách vở và ti vi. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm phim 3D về khủng long, quá trình hình thành và kết thúc của thời kỳ khủng long. Bộ phim 3D dài 30 phút đã gây ấn tượng và mang lại niềm thích thú với các bạn nhỏ. Các bạn còn được tham gia hoạt động trải nghiệm: làm huy hiệu động vật tại bảo tàng, mang món quà nhỏ về cho bản thân. Đây không chỉ là nơi tham quan hữu ích, thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ mà còn giúp các em tìm hiểu thêm về thiên nhiên và lịch sử của sự sống.
 
Xuất phát nào các bạn nhỏ ơi!!!
 
Cùng nhau khám khám phá những điều mới mẻ và thú vị tại Bảo tàng thiên niên Việt Nam nhé!
 
 Những mẫu vật đa dạng, phong phú tại Bảo tàng thiên niên Việt Nam
 Những mẫu vật đa dạng, phong phú tại Bảo tàng thiên niên Việt Nam
 
Tiếp theo Chương trình, các bố mẹ và bạn nhỏ cùng ăn trưa tại Lotteria 118 Nguyễn Khánh Toàn. Tại đây, các con được thưởng thức các món ăn yêu thích, được giao lưu, chơi trò chơi và có phần quà ý nghĩa mang về.
 

Chương trình đã mang đến cho các em một ngày Tết thiếu nhi vui tươi và ý nghĩa. Ngoài ra còn giúp các em hòa nhập với môi trường thiên nhiên, mạnh dạn tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử. Đề cao tinh thần hành động vì trẻ em, bảo vệ trẻ em, tăng cao giáo dục thẩm mỹ và tinh thần cho các em. Chuyến tham quan tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ để lưu lại trong mỗi bạn nhỏ một trải nghiệm khó quên, chắc chắc rằng khi về nhà ông bà, bố mẹ sẽ được các bạn ấy kể lại bằng những câu chuyện thật thú vị đấy.
Đây là hoạt động thường niên quan trọng đối với Đoàn thanh niên Học viện Tư pháp, với mong muốn góp sức mang lại cho các em thiếu nhi những giờ phút giải trí lành mạnh, vui vẻ bên nhau, qua đó khẳng định: việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn nhỏ gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với nhau hơn./. 
 
Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả