Tuổi trẻ Bộ Tư pháp: Đời đời nhớ ơn sự hi sinh của các anh hùng, liệt sỹ

Ngày đăng : 27/07/2022
Xem cỡ chữ In trang

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều ngày 25/7/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội và thắp hương tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm - người đoàn viên, đảng viên trẻ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Tham dự có đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Bộ, đại diện Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế, Chi đoàn Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước, Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp, Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Chi đoàn Tạp chí Dân chủ và pháp luật, Chi đoàn Viện Khoa học pháp lý, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp, Chi đoàn Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp…

Nghĩa trang Mai Dịch là nơi an nghỉ của nhiều đồng chí lãnh đạo, tướng lĩnh cấp cao của Đảng và Nhà nước và hơn 1.000 liệt sỹ chưa xác định được danh tính, những người con ưu tú đã hy sinh vì Tổ quốc.
Trước anh linh các vị tiền bối cách mạng và các Anh hùng liệt sỹ, Bí thư Hồ Quang Huy cùng đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các vị tiền bối cách mạng và Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.
 

Tiếp đó, Đoàn thanh niên Bộ đã đến thắp hương tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm và thăm hỏi, động viên sức khỏe thân mẫu của liệt sỹ giờ đã 96 tuổi tại tư gia. Anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm, bằng tấm lòng của người thầy thuốc và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo, cứu sống nhiều thương binh, bệnh binh, giúp họ nhanh chóng phục hồi sức khỏe trở về đơn vị tiếp tục chiến đấu. Những cuộc chiến giành lại sự sống cho các thương bệnh binh, hay cuộc chiến đấu trực tiếp với kẻ thù, càng làm sáng ngời ý chí của người chiến sĩ - bác sĩ vì sự nghiệp giải phóng quê hương. Trong hoàn cảnh muôn vàn khó khăn như vậy, Chị vẫn thể hiện một tấm lòng cao đẹp, giản dị. Cuộc đời nữ bác sỹ - chiến sỹ Ðặng Thùy Trâm tràn đầy chất anh hùng ca, nhưng cũng đầy chất lãng mạn, tình đồng chí, đồng đội. Chị là một điển hình tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam đã cống hiến hết mình cho dân, cho nước.
Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ sẽ mãi được khắc ghi vào trang sử vàng của dân tộc như một bản thiên anh hùng ca bất diệt. Trong không khí cùng với Tuổi trẻ cả nước vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, vừa hướng về Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 với sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc, thế hệ công chức, viên chức trẻ của Bộ, ngành Tư pháp hôm nay nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng để kế thừa và phát huy thành quả Cách mạng, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước./.
                                                                                     
Ban Phong trào Đoàn Bộ

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả