Tuổi trẻ các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Ngày đăng : 27/07/2022
Xem cỡ chữ In trang

Trong không khí cả nước hướng đến Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 25/7/2022, Chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính đã chủ trì, phối hợp cùng 07 các chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Bộ Tư pháp, gồm: Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế; Vụ Pháp luật quốc tế; Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Phổ biến , giáo dục pháp luật; Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; Cục Bổ trợ tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự đến thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công sinh sống trên địa bàn Quận Ba Đình.

Được sự phối hợp của Quận Đoàn Quận Ba Đình và sự giúp đỡ của các cán bộ địa phương, Các chi đoàn, đoàn cơ sở thuộc Bộ do đồng chí Nguyễn Sơn Hải (Bí thư Chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính) làm trưởng đoàn và đại diện các Đồng chí trong Ban chấp hành các chi đoàn, Đoàn cơ sở đã tới thăm, động viên, chúc sức khỏe các Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Nông Thị Duyên (88 tuổi, phường Trúc Bạch), Nguyễn Thị Xuyến (93 tuổi, phường Vĩnh Phúc), Nguyễn Thị Tiểu (98 tuổi, phường Liễu Giai). Theo các cán bộ địa phương, Quận Ba Đình có hàng trăm bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhưng đến nay, chỉ có 03 mẹ còn sống. Các mẹ đều rất minh mẫn, khỏe mạnh và được các gia đình, chính quyền địa phương cũng như các tổ chức đoàn thể đặc biệt chăm sóc, quan tâm.
 

Tại nhà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí đoàn thanh niên đại diện các Chi đoàn, Đoàn cơ sở đã được nghe các cán bộ địa phương, gia đình và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng chia sẻ về cuộc sống, những mất mát, đau thương nhưng rất đỗi hào hùng của các bà mẹ. Các đồng chí đoàn thanh niên các đơn vị đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, kính phục, lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh và đóng góp lớn lao của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, các đồng chí cũng xin hứa với các mẹ sẽ luôn sống và làm việc sao cho xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ tiền bối, cha anh. Nhân dịp này, đoàn cũng trao tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng Quận Ba Đình một số phần quà, động viên và chúc các mẹ luôn sống vui, sống khỏe, luôn là điểm tựa vững chắc về tinh thần cho gia đình, xã hội và cho thế hệ trẻ.
 
Chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính
 
 

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả