Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Ngày đăng : 21/04/2023
Xem cỡ chữ In trang

Để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2023 và góp phần phục vụ công tác trau dồi kiến thức chuyên môn thường xuyên của đơn vị, TS. Trần Anh Tuấn (Vụ Pháp luật quốc tế) đã có buổi chia sẻ, trình bày một số nội dung chính trong 03 cuốn sách về pháp luật quốc tế do anh là Chủ biên, đồng Chủ biên mới được xuất bản gần đây cho các đoàn viên Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế.

Nội dung ba tác phẩm đều gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, đặc thù mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao cho Vụ Pháp luật quốc tế là giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế và các vấn đề thể chế pháp lý quốc tế. Cụ thể, tiêu đề của ba tác phẩm là:
(i) Pháp luật Việt Nam về đầu tư nước ngoài và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế trong thời kỳ đổi mới;
(ii) Thể chế pháp lý ASEAN;
(iii) Bộ Tài liệu về Giải quyết tranh chấp đầu tư và thương mại quốc tế mà Chính phủ Việt Nam là một bên.

TS. Trần Anh Tuấn cũng khẳng định các Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế đã có những đóng góp trong việc hoàn thành 03 tác phẩm nêu trên, thể hiện sự say mê, kiến thức của các Đoàn viên trong lĩnh vực pháp luật quốc tế.
Đồng thời, tham dự buổi chia sẻ, đồng chí Bạch Quốc An – Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế cũng bày tỏ sự ủng hộ, khuyến khích các đoàn viên Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế tiếp tục nghiên cứu, tham dự vào các công trình khoa học để kiến thức luôn được cập nhật, phong phú, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn của đơn vị.


Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Trần Anh Tuấn đã tặng Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế ấn phẩm mới nhất: “Bộ Tài liệu về Giải quyết tranh chấp đầu tư và thương mại quốc tế mà Chính phủ Việt Nam là một bên” để các đoàn viên tiếp tục nghiên cứu, trao đổi trong thời gian sắp tới.

 

Nguồn : Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả