Đoàn Bộ Tư Pháp vinh dự tham dự Chương trình Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 và dự buổi gặp mặt với Chủ Tịch nước

Ngày đăng : 29/05/2023
Xem cỡ chữ In trang

Năm 2023, Chương trình thanh niên tiên tiến được tổ chức và đã lựa chọn được 75 cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, trong đó Đoàn Bộ Tư pháp có 04 đồng chí: đ/c Nguyễn Quang Huy – Phó Bí thư Đoàn Bộ, đ/c Hà Thị Lan – Bí thư Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, đ/c Lê Thu Thảo – Chánh văn phòng Đoàn Bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp, đ/c Phạm Quang Tiến – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp. Trong ngày 25/5/2023, các đ/c thuộc Đoàn Bộ Tư pháp cùng 71 đồng chí cán bộ đoàn ở khối các cơ quan Trung ương đã tham dự Chương trình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023


Sáng ngày 25/5/2023, trong khuôn khổ Chương trình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023, 75 đại biểu ưu tú là đoàn viên, thanh niên được tuyên dương đã tham dự báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã tham dự Diễn đàn “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - những giá trị trong xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ giai đoạn hiện nay”.

 

Diễn đàn đã lắng nghe PGS TS Nguyễn Viết Thảo, giảng viên cao cấp, nguyên Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhắc lại những câu nói, những quan điểm mang tính căn cơ, chiến lược về công tác chăm lo cho cán bộ trẻ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa đó là “Đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và cần thiết".
Diễn đàn là nơi để các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Khối học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phải thực hiện cho bằng được những lời dạy của Người đối với thanh niên; chú trọng rèn luyện theo tiêu chí “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”; hình thành thái độ đúng đắn, trách nhiệm cao trong công việc; phải thật sự tiên phong, gương mẫu về tư tưởng, hành động thực tế, từ phẩm chất đạo đức, lối sống đến tác phong, cư xử; nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, vì những mảnh đời khó khăn.  

Chiều 25/5, tại Phủ Chủ tịch, trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân mật và biểu dương 75 đại biểu tham dự Liên hoan. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.
 

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng, biểu dương những thành tích nổi bật của các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023. Nhấn mạnh tầm quan trọng, niềm tin, sự kỳ vọng của xã hội đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Khối các cơ quan Trung ương, Chủ tịch nước khẳng định: trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên trong Khối là rất nặng nề, đòi hỏi sự cố gắng không ngừng.
Với tình cảm tha thiết, đồng chí Võ Văn Thưởng nhận định, thanh niên là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời, vì vậy mỗi người trẻ phải biết nuôi dưỡng hoài bão, lý tưởng, hòa chung với hoài bão, lý tưởng của dân tộc, của Bác Hồ kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là các đại biểu của Liên hoan luôn kiên trì, biết say mê, nỗ lực, thường xuyên đổi mới, phát huy sáng tạo, tinh thần vượt khó, không bao giờ tự hài lòng với bản thân cũng như kết quả đã đạt được để củng cố quyết tâm tiến những bước dài hơn, xa và vững chắc hơn, vươn tới các mục tiêu cao cả hơn.
 
 

Trong không khí thân mật, Chủ tịch nước đã chia sẻ với các đại biểu những kinh nghiệm theo đuổi đam mê bằng sự kiên trì, phấn đấu không ngừng và căn dặn: trong quá trình học tập, công tác, thanh niên cần đặt ra mục tiêu cụ thể, dù thất bại cũng không được phép nản lòng. Quan trọng hơn cả, người trẻ phải xác định được những giá trị đích thực, nguyên tắc, triết lý phù hợp để gắn với mục tiêu, lý tưởng, hoài bão đã lựa chọn.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, biết đấu tranh trước những biểu hiện né tránh, trì trệ trong công việc. Các đại biểu dự Liên hoan phải luôn làm thật tốt nhiệm vụ bằng trách nhiệm, chất lượng cao nhất để phục vụ tổ chức, nhân dân, xứng đáng là điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, góp phần thúc đẩy đất nước ngày càng phát triển.
Chủ tịch nước gửi tới các đại biểu dự Liên hoan lời chúc luôn giữ vững tinh thần trẻ trung, sôi nổi; đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức Đảng thường xuyên quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên trên tinh thần xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước.

Tối ngày 25/5/2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, năm 2023 nhằm đánh giá sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tuyên dương các điển hình tiên tiến, đề ra các giải pháp thực hiện tốt Kết luận trong thời gian tới.
Tham dự Liên hoan có 75 đại biểu là đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan nghiên cứu khoa học, báo chí, thông tấn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp Trung ương, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.
 
 

Nguồn : Fanpage Đoàn khối các cơ quan Trung Ương

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả