Chuyến dã ngoại thú vị tại Cánh buồm xanh Park của các bạn nhỏ Học viện Tư pháp nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày đăng : 30/05/2023
Xem cỡ chữ In trang

Hòa chung không khí của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, được sự quan tâm và đồng ý của Lãnh đạo Học viện Tư pháp, ngày 27/5/2023 Đoàn thanh niên cơ sở Học viện Tư pháp đã tổ chức cho các bạn nhỏ là con em của viên chức, người lao động của Học viện đi tham quan tại khu sinh thái Cánh buồm xanh Park (Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội). Chuyến dã ngoại như một món quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi cũng như món quà kết thúc năm học nhằm khuyến khích tinh thần hiếu học của các em, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, vui chơi cho các em nhỏ là con em của viên chức, người lao động trong Học viện Tư pháp.Chuyến đi xuất phát từ 7h30 trong sự háo hức của các bạn nhỏ, bạn nào nào cũng háo hức chỉ mong sao được nhanh chóng đến nơi. Ngay khi vừa đặt chân đến khu du lịch Cánh buồm xanh, các bạn đã bị thu hút bởi một không gian rộng rãi và rất nhiều trò chơi thú vị. Khu du lịch sinh thái Cánh buồm xanh mang đến các mô hình trải nghiệm theo từng chủ đề bao gồm nhiều trò chơi, hoạt động đa dạng và hấp dẫn.
 

 

Đầu tiên các bạn nhỏ được trải nghiệm về lịch sử đất Việt. Với chủ đề này các bé sẽ được tìm hiểu về lịch sử Việt Nam thông qua các mô hình biểu tượng của đất nước như Cột cờ Hà Nội, Chiến thắng Bạch Đằng, Bảo vệ Hà Nội, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Đây là một trải nghiệm được mắt thấy tai nghe ngoài những trang sách trên lớp đối với các bạn nhỏ.
Sang đến chủ đề thứ hai có lẽ là chủ đề được các bạn hưởng ứng và thích thú nhất trong chuyến đi, đó là chủ đề khám phá và trải nghiệm. Tại đây có nhiều hoạt động vui chơi thú vị như chinh phục mê cung cỏ, tham gia nhà nhún, thử thách Sasuke, Bóng nước khổng lồ, Công viên kỷ Jura, xem phim 3D… Mặc dù thời tiết có chút nắng nóng nhưng cũng không làm hạ bớt nhiệt tinh thần chơi hết mình của các bạn nhỏ trước những trò chơi hết sức hấp dẫn này.
Cuối cùng là trải nghiệm trò chơi dân gian. Sau những trò chơi vận động thấm mệt, các bạn lại được tĩnh lại trong không gian nhẹ nhàng viết chữ cùng ông đồ. Tiếp đó là thử thách đôi tay khéo léo, tại đây các bạn nhỏ sẽ được rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo cùng tính kiên nhẫn với nhiều trò chơi như xâu vòng tay, lớp học bong bóng,...
 
 

Chuyến dã ngoại của các bạn nhỏ kết thúc trong sự thích thú đến kỳ lạ. Với những gì mắt thấy, tai nghe, tự tay mình làm, điều đó chắc chắn đã để lại trong các bạn những kỉ nhiệm đáng nhớ. Bên cạnh đó, chuyến tham quan chức không chỉ là cơ hội để các bạn vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa điểm, danh lam thắng cảnh mới mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện cho các bạn.
 
 

Chuyến đi là hoạt động thường niên do Đoàn cơ sở của Học viện Tư pháp tổ chức nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập cũng như chúc các bạn nhỏ là con em viên chức, người lao động của Học viện có kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích. Hoạt động cũng là nguồn động lực cho tập thể viên chức, người lao động Học viện hăng say, nhiệt tình và yên tâm trong công việc dưới mái nhà chung Học viện Tư pháp.

Nguồn : Đoàn cơ sở của Học viện Tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả