Học viện Tư pháp: Hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024

Ngày đăng : 30/01/2024
Xem cỡ chữ In trang

Sáng ngày 25/01/2024, Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024. Đồng chí Lê Thu Thảo – Bí Thư Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Phó Bí Thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp; Đồng chí Vũ Thị Hòa, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên – Chủ tịch Công đoàn Học viện Tư pháp; Đồng chị Võ Xuân Cường, Chủ tịch Công đoàn Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh cùng các vị khách quý, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên các Chi Đoàn, Đoàn cơ sở 

 
Tại Hội nghị, các đại biểu cùng xem phóng sự về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Đồng chí Vũ Huy Hoàng, Bí thư Chi đoàn Cơ sở TP. Hồ Chí Minh trình bày tóm tắt dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024. Bên cạnh đó, các đoàn viên đại diện cho 04 Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Học viện đã trình bày các tham luận với nội dung bao gồm: Tham luận “Một số kết quả nổi bật trong công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên và đề xuất giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả trong công tác ngày trong thời gian tới”; tham luận “Gắn kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị”; tham luận “Giải pháp thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia đồng hành cùng các phong trào, hoạt động của Đoàn”; tham luận “Đổi mới phương pháp truyền thông trong tổ chức Đoàn hiện nay”. Bên cạnh việc tổng kết các hoạt động Đoàn đã đạt được trong năm 2023, các tham luận còn đưa ra các giải pháp thực tế và hiệu quả cho hoạt động Đoàn trong năm 2024.
Các đại biểu cùng xem phóng sự về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023
 
 
Đại diện các Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Học viện đã trình bày các tham luận

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hòa, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên – Chủ tịch công đoàn Học viện Tư pháp đánh giá năm 2023 là một năm mà Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp đã rất nỗ lực, cố gắng, tổ chức được rất nhiều hoạt động mang dấu ấn đậm nét và phát huy được tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Học viện Tư pháp. Năm 2024, Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp cần tiếp tục học tập, bồi dưỡng và đổi mới nhằm phấn đấu là một trong những tổ chức chính trị - xã hội luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, thể hiện đúng tinh thần ở đâu có việc khó, ở đó có Thanh niên.
 
 
Năm 2023 là một năm thành công, mang dấu ấn đậm nét và phát huy được tinh thần chủ động,
sáng tạo của Đoàn thanh niên Học viện Tư pháp

 
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Phó Bí Thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp cũng đã có những phát biểu đánh giá, nhận xét về hoạt động Đoàn trong thời gian qua và có những chỉ đạo sâu sát cho các hoạt động của Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng và ảnh hưởng của Đoàn cơ sở đối với sự phát triển của Học viện Tư pháp, từ đó khuyến khích Đoàn viên, thanh niên trong việc bồi dưỡng, hoàn thiện bản thân, đồng hành trong các hoạt động, phong trào của Đoàn cơ sở nói riêng và của Học viện nói chung, tạo điều kiện cho sự phát triền bền vững của Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp trong tương lai.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thu Thảo – Bí thư Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp mong muốn Đảng uỷ, Ban giám đốc sẽ tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên cơ sở Học viện Tư pháp hoàn thành nhiệm vụ được giao, là cơ sở giúp cho Đoàn viên, thanh niên có cơ hội để trao dồi và trưởng thành, phát huy hết vai trò bản thân, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển bền vững của Đoàn Thanh niên cơ sở Học viện Tư pháp.

Nguồn : Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả