Đoàn viên thanh niên Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng : 29/03/2024
Xem cỡ chữ In trang

Sáng 28/03/2024, Đoàn thanh niên Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý tổ chức lễ viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chính trị tại khu di tích Phủ Chủ tịch nhằm hướng tới kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.Nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý tổ chức lễ viếng thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt Chính trị tại khu di tích Phủ Chủ tịch. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Bí thư Chi bộ Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện và các bạn đoàn viên của Chi đoàn Viện. Đây là hoạt động trọng tâm trong tháng thanh niên của Chi đoàn Viện, nhằm giúp các đoàn viên thanh niên được học tập và tìm hiểu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Các đoàn viên của Viện đã tham gia lễ viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Quảng trường Ba Đình - Chính tại nơi đây Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.
 

Các đoàn viên tham quan tại khu di tích Lăng Chủ tịch
 
Trước bầu không khí trang nghiêm, các đoàn viên đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại tự do và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Được đến thăm lăng Bác vừa là niềm vinh dự, vừa là niềm tự hào của tất cả đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý.
Cũng tại buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên được xem phim tư liệu về quá trình giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Công trình Lăng tập kết tại số 8 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Bên cạnh đó, các bạn cũng được nghe những câu chuyện về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tham quan các địa điểm trong khuôn viên lăng Bác như Ao cá Bác Hồ; Nhà sàn Bác Hồ; Đường xoài;…
 
 
Đoàn viên cùng lắng nghe thuyết minh và tham quan từng địa danh xung quanh lăng Bác
 
Qua chuyến tham quan, các đoàn viên, thanh niên Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý hiểu hơn về cuộc sống giản dị, cần, kiệm, liêm khiết của Bác. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính giáo dục truyền thống cao, nâng cao ý thức chính trị, học tập tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên thanh niên Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý.

Nguồn : Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả