Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn  nhiệm kỳ 2024-2027

Ngày đăng : 10/05/2024
Xem cỡ chữ In trang

Ngày 08 tháng 5 năm 2024, Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Hải Quân – Phó Bí thư Chi bộ cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp, đồng chí Đặng Minh Quân – Chi uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Lãnh đạo các phòng chuyên môn Thanh tra Bộ cùng toàn thể Đoàn viên Chi đoàn
Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Thanh tra Bộ Tư pháp tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024, đánh giá những tồn tại, hạn chế; đồng thời đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và có tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2024-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung góp sức vào thành công của Đại hội. Các đoàn viên Chi đoàn đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp hoàn thiện báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 và xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2027. Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội với các ý kiến tích cực, ý chí quyết tâm đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn. 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Hải Quân – Phó Bí thư Chi bộ cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng chí đề nghị Chi đoàn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt gắn với những nhiệm vụ quan trọng, tập trung nghiên cứu về chuyên môn để phục vụ công tác của đơn vị.
 
Đồng chí Đặng Minh Quân – Chi uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra Bộ, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp tin tưởng tinh thần tuổi trẻ của các đoàn viên Chi đoàn; đồng thời mong muốn các đoàn viên phát huy trí tuệ tập thể tập trung nghiên cứu chuyên môn, cống hiến cho công việc, là đội ngũ kế cận chất lượng.
 
Đồng chí Hoàng Minh Thanh – Chi uỷ viên, Trưởng phòng Phòng Tổng hợp và Xử lý sau thanh tra, Thanh tra Bộ Tư pháp hoàn toàn đồng ý với các báo cáo tại Đại hội. Đồng chí mong muốn các đoàn viên Chi đoàn thường xuyên tham mưu cho Chi bộ trên mọi mặt trận, công tác chuyên môn của đơn vị. Đồng chí cũng gợi ý các đề xuất để Chi đoàn thực hiện.
 
Phát biểu chỉ đạo của Đoàn cấp trên, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp rất vinh dự được tham dự Đại hội Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2024-2027; đồng tình với những kết quả đạt được của Chi đoàn với số lượng đoàn viên khá khiêm tốn. Đồng chí ghi nhận Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp là một trong những cơ sở Đoàn tiêu biểu với tinh thần gắn kết cao, có sự đoàn kết, có trách nhiệm cao với các hoạt động chung của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và có sự chắt lọc lựa chọn các hoạt động Đoàn tiêu biểu, phù hợp. Qua đây, đồng chí cũng đánh giá những tồn tại, hạn chế của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 và đưa ra một số góp ý để đẩy mạnh công tác đoàn, phong trào thanh niên trong thời gian tới và trong nhiệm kỳ 2024-2027.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu ra Bí thư Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2024-2027 là đồng chí Nghiêm Tuấn Hoàng và Phó Bí thư là đồng chí Vũ Hải Duyên.
 

Nhiệm kỳ 2024-2027 hứa hẹn đầy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ của đoàn viên Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp, tích cực tham gia học tập, rèn luyện nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, xứng đáng là đội ngũ kế cận chất lượng đóng góp hoàn thành các nhiệm vụ của Bộ, ngành./.

Nguồn : Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả