Chi đoàn Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tham mưu tổ chức thành công Chương trình thiện nguyện tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày đăng : 13/05/2024
Xem cỡ chữ In trang

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chi đoàn Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong Kế hoạch hoạt động của Chi đoàn trong năm 2024 và là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Chương trình được tổ chức nhằm góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên của Chi đoàn về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, tri ân đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn huyện đảo. Theo đó, Chi đoàn Cục PBGDPL đã chủ trì tham mưu tổ chức thành công Chương trình thiện nguyện tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào sáng ngày 11/5/2024. Chương trình nhận được sự tài trợ, đồng hành của Công ty Cổ phần Grand Nutrition.


Tham dự Chương trình, về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục PBGDPL và đồng chí Ngô Quỳnh Hoa - Phó Cục trưởng Cục PBGDPL. Về phía Công ty Cổ phần Grand Nutrition có Ông Dương Duy Bách - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Grand Nutrition. Về phía địa phương có đồng chí Trần Văn Duy –Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Côn Đảo; đại diện Lãnh đạo Hải đội 33, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Lãnh đạo Đồn Biên phòng Côn Đảo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các đối tượng người có công, các em học sinh có thành tích học tập tốt là con em cán bộ, chiến sỹ của Hải đội 33 và Đồn Biên phòng Côn Đảo.
 
Các đại biểu tham dự Chương trình cùng cán bộ, chiến sỹ, người có công
và các cháu học sinh chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục PBGDPL cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Hải đội 33 và Đồn Biên phòng Côn Đảo cùng những người có công trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn thông qua Chương trình sẽ góp phần khích lệ tinh thần học tập của con em, gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang ngày đêm canh gác, bảo vệ bình yên cho vùng trời Tổ quốc và tri ân những thương binh; bệnh binh; người hoạt động cách mạng bị địch bắt, tù đày; người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc; người có công giúp đỡ cách mạng…. Đồng thời qua đó góp phần củng cố, tăng cường đoàn kết quân dân và mối quan hệ gắn bó giữa Cục PBGDPL, Bộ Tư pháp, đơn vị tài trợ với cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên địa bàn huyện Côn Đảo.
Đồng chí Lê Vệ Quốc – Cục trưởng Cục PBGDPL, Bộ Tư pháp phát biểu

Với vai trò nhà tài trợ cho hoạt động thiện nguyện này, ông Dương Duy Bách – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Grand nutrition bày tỏ niềm vinh hạnh được đồng hành cùng Bộ Tư pháp, Cục PBGDPL để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tri ân tại mảnh đất Côn Đảo thiêng liêng. Công ty Cổ phần Grand Nutrition chia sẻ đây là cơ hội quý báu Công ty để thực hiện sứ mệnh của mình, được gieo hạt giống tốt, được trao đi tình yêu thương, giá trị tinh thần và những món quà nhỏ tới những người đã có công ơn và những em học sinh là mầm non tương lai của đất nước.
Ông Dương Duy Bách – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Grand Nutrition phát biểu
 
Trên tinh thần đó, các đồng chí lãnh đạo tham dự Chương trình cùng đại diện Công ty Cổ phần Grand Nutrition đã trao tặng 31 suất học bổng, mỗi học bổng trị giá 1.000.000 đồng và phần quà hiện vật cho các em học sinh đạt thành tích học tập tốt là con của cán bộ, chiến sỹ của Hải đội 33, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Đồn Biên phòng Côn Đảo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, trao tặng 49 suất quà mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho một số người có công với cách mạng.
 
Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Trần Văn Duy bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo Cục PBGDPL, Công ty Cổ phần Grand Nutrition dành cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên địa bàn huyện đảo; đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó./.

Nguồn : Chi đoàn Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả