Chi bộ, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cục Trợ giúp pháp lý dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày đăng : 22/05/2024
Xem cỡ chữ In trang

Nhân kỉ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, được sự nhất trí của Chi ủy, Chi đoàn Cục Trợ giúp pháp lý đã phối hợp với Công đoàn tổ chức hoạt động dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phòng truyền thống Bộ Tư pháp. Đây là hoạt động nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, động viên, khích lệ tinh thần và niềm tự hào cho Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Cục Trợ giúp pháp lý, nhất là công chức trẻ về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.


Tham dự lễ dâng hương có đồng chí Cù Thu Anh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý; đồng chí Vũ Thị Hoàng Hà, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý; thành viên của các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục Trợ giúp pháp lý.
Tại nhà 67, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam - Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tiếp đó, Đoàn đã được vào thăm các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Phủ Chủ tịch, ao cá, nhà sàn của Bác… Với mỗi địa danh, Đoàn đã được nghe kể những câu chuyện xúc động gắn với những năm tháng sống và làm việc của Bác.
 


Sau khi tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn tiếp tục đến dâng hương tưởng nhớ Bác tại Phòng Truyền thống Bộ Tư pháp, tham quan và ôn lại truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành Tư pháp qua các thời kỳ.
 

Trước anh linh của Người, Đoàn xin hứa sẽ luôn mang theo lòng tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để đóng góp hết mình cho sự nghiệp Bộ, ngành Tư pháp nói chung và công tác trợ giúp pháp lý nói riêng./.

Nguồn : Chi đoàn Cục Trợ giúp pháp lý

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả