Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp: Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6

Ngày đăng : 04/06/2024
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 của Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp và Nghị quyết phiên họp tháng 4/2024 của Đảng uỷ Học viện Tư pháp, Đoàn Thanh niên được giao nhiệm vụ tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu là con viên chức, người lao động của Học viện, Đoàn thanh niên Học viện Tư pháp đã phối hợp với Công đoàn Học viện tổ chức Chương trình Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con của viên chức và người lao động trong đơn vị.
Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là Tết của thiếu nhi. Đây là ngày mà các trẻ em được quyền vui chơi, thể hiện mình và đón nhận phần thưởng do người lớn và xã hội dành tặng. Học viện Tư pháp hiện có tổng cộng 133 cháu trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng là con của viên chức, người lao động.
Tại Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối thứ tư (29/04/2024), Chi đoàn cơ sở đã tổ chức buổi gặp mặt cho các cháu. Các cháu đã được vui chơi, tham gia các tiết mục văn nghệ múa, hát và giải đáp những câu hỏi đố vui, giao lưu với linh vật hoạt hình Ong của nhà hàng Jollibee. Sau đó các bé di chuyển xem phim hoạt hình Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu. Bộ phim phù hợp với mọi lứa tuổi, nội dung kể về nhóm bạn Doraemon, Nobita, Xuka, Chaien và Xeko đã cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách để cứu cung điện âm nhạc Farre tại hành tinh mà âm nhạc là nguồn năng lượng chính cho mọi hoạt động sống. Tác phẩm mang nhiều giá trị nhân văn, đề cao tình bạn và tinh thần đồng đội, đem đến cho các bé thiếu nhi một buổi xem phim ý nghĩa và bổ ích.
 

Tại Hà Nội, sáng thứ bảy (01/06/2024), Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp đã tổ chức cho các cháu đi xem phim hoạt hình Garfield - Mèo béo siêu quậy (Thể loại: Hài, Hoạt hình, Phiêu lưu; Ngôn ngữ: Lồng tiếng). Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu bất đắc dĩ của chú mèo mướp ham ăn Garfield và người bạn chó Odie của mình khi người cha mất tích lâu ngày của Garfield đột nhiên quay trở lại tìm cậu. Từ đó, quá khứ của Garfield được mở ra, nhưng chưa kịp đoàn tụ với cha mình, bộ ba đã bị cuốn vào một phi vụ đầy hiểm nguy nhưng cũng không kém phần lầy lội, hài hước. Cuộc phiêu lưu này đã đưa Garfield ra khỏi vùng an toàn và thử thách cậu trong một thế giới mới đầy hấp dẫn. Đồng thời, bộ phim cũng thể hiện tình cha con cảm động của mèo béo và người bố.
 
 
Chương trình Tết thiếu nhi 1/6 đã diễn ra ý nghĩa và tăng cường sự gắn kết của các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của viên chức, người lao động tại Học viện Tư pháp. Chương trình đã thực sự mang đến cho các cháu có một ngày Tết thiếu nhi thật đầm ấm, ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những ngày học tập, từ đó động viên và khuyến khích các cháu cố gắng học tập tích cực hơn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn : Đoàn Thanh niên Học viện Tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả