Tuổi trẻ Cục Bồi thường nhà nước xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị trước tình hình mới

Ngày đăng : 25/03/2020
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch số 01 KH/ĐTN ngày 26/02/2020 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về việc triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020 và Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 của Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường nhà nước, được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường nhà nước (sau đây gọi tắt là Chi đoàn) tổ chức Buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu truyền thống 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020)” và phát động Phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước, các đồng chí trong Chi ủy, Lãnh đạo Cục, Ban Chấp hành Công đoàn, các đồng chí Lãnh đạo phòng và toàn thể đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn.
Tại Buổi sinh hoạt chuyên đề, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời và phát triển trong 89 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 89 năm, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, sáng tạo không ngừng; truyền thống gắn bó, đoàn kết với Nhân dân; truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc.

 

Cũng nhân sự kiện này, Chi ủy và Lãnh đạo Cục Bồi thường nhà nước cũng tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng và giao lưu, đối thoại với các đoàn viên, thanh niên về tâm tư, nguyện vọng trong công việc và cuộc sống. Theo đó, thay mặt cho Chi đoàn, đồng chí Vũ Thanh Tùng – Bí thư Chi đoàn đã báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua, nêu lên những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, cũng như phương hướng hoạt động, giải pháp thực hiện và đề xuất, kiến nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.
 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước và đồng chí Lê Thái Phương – Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi đoàn trong thời gian qua, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Các đồng chí cũng đề nghị Chi đoàn trong thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới hình thức tổ chức và hoạt động gắn liền với các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, xung kích, sáng tạo và sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới khi được giao phó, đồng thời, Chi bộ, Lãnh đạo Cục và Ban Chấp hành Công đoàn sẽ luôn có những chỉ đạo, tạo điều kiện và phối hợp để Chi đoàn hoàn thành những mục tiêu đề ra.
 

Hưởng ứng chủ trương đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chi ủy và Lãnh đạo Cục, Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn Cục đã phát động phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Cục Bồi thường nhà nước đã chung tay hưởng ứng và ủng hộ phong trào thông qua nhiều hình thức như chuyển khoản, nhắn tin,...để đóng góp, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Khép lại chương trình, thay mặt cho Chi ủy và Lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Văn Bốn đã có lẵng hoa tươi thắm để gửi tặng đến toàn thể các đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn nhân dịp hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020)./.
 
Vũ Thanh Tùng
Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường nhà nước
 

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả