Nhập dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020); ngày 26/6/2020, Chi đoàn Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Đá Chông - K9 (Đồi Đá Chông, Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội).
Thực hiện Kế hoạch hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” trong phạm vi toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống và những đóng góp của Bộ, Ngành Tư pháp Việt Nam với Đảng, với Nhân dân, với Cách mạng Việt Nam trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển; tạo động lực tinh thần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ, phát huy truyền thống, đề cao trách nhiệm, đoàn kết; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tham gia phong trào Đoàn của đoàn viên, thanh niên Bộ, ngành Tư pháp.
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cùng với Đoàn Thanh niên một số Bộ, ngành phối hợp tổ chức Giải bóng đá “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng”. Trong chiều ngày 18/6/2020, Ban Tổ chức giải đã tiến hành bốc thăm giữa các Đội bóng. Tham dự lễ bốc thăm có các đồng chí đại diện: Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Quốc hội.
Vừa qua, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã nghe Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam"(Cuộc thi). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; đại diện Công đoàn Bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Thi đua - khen thưởng và một số thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi.
Song song với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được Lãnh đạo Trường Trung cấp Luật Tây Bắc quan tâm, chú trọng. Trong quá trình hoạt động, Đoàn trường luôn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, lãnh đạo Nhà trường giúp cho hoạt động của Đoàn được triển khai thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, đi vào thực chất và phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp năm 2020, được sự đồng ý của cấp ủy và lãnh đạo đơn vị, ngày 11/6/2020, Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2020 để nhìn nhận, đánh giá kết quả 06 tháng đầu năm; rà soát, thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Chi đoàn trong 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ và đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chi ủy viên phụ trách các tổ chức chính trị - xã hội trong Nhà xuất bản Tư pháp đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Ngày 8/6/2020, tại trụ sở Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Chi đoàn Tạp chí đã tổ chức buổi sinh hoạt đoàn với nội dung: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 và phát động cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam”. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện cấp ủy và toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn Tạp chí.
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, sáng ngày 01/6/2020, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày sinh hoạt pháp luật đầu tháng, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam đã được giao chủ trì xây dựng kế hoạch tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên hiện nay các cháu thiếu nhi vẫn đi học, vì vậy Chi đoàn đã tiến hành trao quà cho các cháu thông qua phụ huynh. Đây là một hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo và Công đoàn Cục đến con em cán bộ, công chức và người lao động của Cục Công tác phía Nam đồng thời cũng nhằm động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tạo môi trường làm việc gắn kết, thân thiện hơn.
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả