Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường nhà nước phối hợp với Công đoàn Cục tổ chức “Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mai Dịch, Hà Nội”

Ngày đăng : 14/08/2020
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường Nhà nước năm 2020, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự quan tâm, cho phép của Chi ủy và Lãnh đạo Cục Bồi tường nhà nước, sáng ngày 27/7/2020, Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường nhà nước phối hợp với Công đoàn Cục tổ chức “Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mai Dịch, Hà Nội”. Tham dự buổi Lễ có đại diện Chi ủy, Lãnh đạo Cục, đại diện Công đoàn và toàn thể đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn cơ sở Cục Bồi thường nhà nước.

Hoạt động này nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống toàn Đảng, toàn dân “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Tại buổi Lễ, trong không khí trang nghiêm, công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục Bồi thường nhà nước đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và kính cẩn nghiêng mình tri ân trước anh linh những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
 

Sau Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm, các công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục đã đến thắp hương các phần mộ liệt sỹ. Lễ dâng hương đã đọng lại trong lòng những công chức, viên chức, người lao động Cục Bồi thường nhà nước sự biết ơn và niềm xúc động sâu sắc./.
 
Vũ Thanh Tùng
Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả