Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm tổ chức viếng Lăng Bác

Ngày đăng : 03/06/2022
Xem cỡ chữ In trang

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua hoạt động ngoại khoá thăm Lăng Bác và khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là buổi sinh hoạt Chi đoàn nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và 53 năm thực hiện di chúc của Bác (1969-2022); tuyên truyền, giáo dục trực quan về cuộc đời, sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khơi dậy lòng tự hào và kính trọng đối với Bác trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Nhìn nhận đoàn viên, thanh niên một cách toàn diện, thấy rõ vị trí, vai trò “Là người tiếp sức cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai”.
 

Sau khi được vào Lăng viếng Bác, các đoàn viên, thanh niên của của Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã được hướng dẫn viên khu di tích dẫn đi thăm Ao cá Bác Hồ, thăm ngôi nhà Bác ở trong thời kỳ kháng chiến, Nhà sàn và tham quan triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới” trong khuôn viên của khu di tích.
Sau chuyến đi, mỗi đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã có cho mình nhiều kiến thức bổ ích, những trải nghiệm đáng nhớ, những phút giây lắng đọng hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người cha kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đồng thời đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tại Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân, của Đoàn và tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương với tinh thần “Thanh niên cần có khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu. Hãy đào núi lấp biển, hãy là những tinh hoa đi đầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.
                                                                                   
                                                                                                            Hà Trọng Bắc

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả