Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày đăng : 08/06/2022
Xem cỡ chữ In trang

Chiều ngày 03/6/2022, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã có buổi tới thăm và tặng "Tủ sách pháp luật" tại UBND xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Tham dự chương trình về phía Vụ PBGDPL có đồng chí Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng, đồng chí Ngô Quỳnh Hoa - Phó Vụ trưởng, đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng. Cùng đoàn có TS Hoàng Ngọc Thỉnh - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp và đồng chí Uông Ngọc Thuẩn – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL cùng đại diện Nhà xuất bản Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam. Về phía địa phương có đại diện Lãnh đạo một số ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nam Hải cùng đông đảo người dân và một số các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn xã.

Hoạt động tặng “Tủ sách pháp luật” góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của Tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn, theo Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Thông qua đó góp phần duy trì và khơi dậy văn hóa đọc cho cán bộ và nhân dân vùng nông thôn, góp phần cung cấp, trang bị kiến thức để phục vụ công tác chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức của xã và nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ OSP dành tặng 01 máy tính đã thiết lập các phần mềm cho UBND xã Nam Hải để hỗ trợ và phục vụ công việc chuyên môn cho công chức Tư pháp - Hộ tịch của địa phương.
Đặc biệt, tại buổi làm việc, 10 suất học bổng đã được trao cho 10 em học sinh trên địa bàn thôn An Tứ, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Thực hiện hoạt động nêu trên, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã rất tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp, ủng hộ, chung tay cùng tập thể Lãnh đạo Vụ cùng một số nhà tài trợ khác để dành những học bổng cho một số em học sinh học giỏi, vượt khó của thôn An Tứ, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, góp phần động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em, đặc biệt là bảo vệ và giáo dục trẻ em nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật./.
* Một số hình ảnh của hoạt động:
 
 
 
 
Chi đoàn Vụ PBGDPL

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả