Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia phối hợp cùng Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp khởi động Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022

Ngày đăng : 30/06/2022
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 08/6/2022 của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp về tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2022 và triển khai Kế hoạch phong trào công tác thanh niên năm 2022 của đơn vị, với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt ở những vùng khó khăn, tạo phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Chi đoàn Trung tâm lý lịch Tư pháp quốc gia cùng với Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp thực hiện Chương trình thiện nguyện Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Nhân Nghĩa, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình và trao tặng sách pháp luật cho Ủy ban nhân dân xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Tại buổi lễ, Chi đoàn Trung tâm lý lịch Tư pháp quốc gia và Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp tổ chức trao tặng 40 phần quà (trong đó 36 phần quà đồ dùng học tập thiết yếu và 4 xe đạp) cho các em học sinh để giúp các em tiếp tục đến trường và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là  ký ức khắc sâu vào tuổi thơ các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
 

Bên cạnh đó, Chi đoàn Trung tâm lý lịch Tư pháp quốc gia và Đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp trao tặng sách pháp luật cho Ủy ban nhân dân xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Đây là một hoạt động vì cộng đồng hết sức ý nghĩa, góp phần duy trì và khơi dậy văn hóa đọc cho cán bộ, nhân dân vùng nông thôn, đồng thời nâng cao nhận thức và tạo cơ hội cho các tầng lớp nhân dân tiếp cận kiến thức pháp luật, khoa học kĩ thuật, văn hóa - xã hội.
 

Bằng tấm lòng nhỏ bé của đoàn viên hai Chi đoàn, chúng tôi hy vọng những phần quà này sẽ là nguồn động viên lớn cho các em học sinh và các cán bộ, tầng lớp nhân dân xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
 

Tiếp tục chuyến đi, Đoàn thanh niên Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia và Đoàn cơ sở Học viện tư pháp tổ chức dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ trên công trình Thủy điện Hòa Bình.
 

Trước tượng đài Bác, các đoàn viên, thanh niên xin hứa nguyện không ngừng học tập, phấn đấu và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; luôn đoàn kết, nhất trí để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thế hệ trẻ mang trong mình nhiệt huyết và hoài bão của đất nước.
Một số hình ảnh khác của hoạt động:
 
 
Đoàn viên hai Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm
 cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Nhân Nghĩa và lãnh đạo UBND xã Nhân Nghĩa
 
 

Đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, trao quà và động viên tinh thần các em học sinh trường Tiểu học và THCS Nhân Nghĩa
có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.
 
Chi đoàn Trung tâm LLTPQG và Đoàn cơ sở HVTP

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả