Tuổi trẻ Bộ Tư pháp báo công dâng Bác

Ngày đăng : 14/03/2023
Xem cỡ chữ In trang

Sáng ngày 11/3, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho gần 100 đoàn viên thanh niên. Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp thay mặt cho tuổi trẻ Bộ Tư pháp đã báo cáo trước anh linh của Bác Hồ kính yêu những thành tích mà đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp đạt được trong thời gian qua.


Trong không khí tuổi trẻ cả nước đang phấn khởi triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 và chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trước Quảng trường Ba Đình lịch sử, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã báo cáo với Bác những kết quả công tác, rèn luyện đã đạt được trong thời gian qua nhờ lao động, học tập và làm theo lời Bác dạy.
 

Gần 100 đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tham gia buổi Lễ báo công dâng Bác


Tham gia Lễ báo công có các đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Bộ, Ban Chấp hành Đoàn Bộ, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đoàn Bộ, Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc và gần 100 đoàn viên đại diện cho 845 đoàn viên thanh niên Bộ Tư pháp tham dự.

Phát biểu tại Lễ báo công đồng chí Trịnh Xuân Tùng đã báo cáo với Bác những kết quả đạt được trong thời gian qua, các đoàn viên thanh niên Bộ Tư pháp đã phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Bộ, ngành Tư pháp đã giao.

Đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp.


Đoàn Thanh niên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện, đoàn viên của Bộ luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Bác đã lựa chọn. Phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng được triển khai nề nếp phù hợp với đặc thù của cơ quan.

Đoàn Thanh niên Bộ thường xuyên được củng cố, kiện toàn về tổ chức trong sạch, vững mạnh; tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng…Nhiều đoàn viên của Bộ Tư pháp được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã trưởng thành trong công tác, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; được bổ nhiệm giữ chức danh lãnh đạo từ cấp phòng đến cấp Vụ.
 

Lễ báo công dâng Bác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp.


Nhờ có thành tích đó, trong những năm qua, tuổi trẻ Bộ Tư pháp, đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tư pháp khen thưởng với nhiều hình thức và vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng “Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" thể hiện sự ghi nhận, những đóng góp tích cực với công tác Đoàn cả nước nói chung và Khối các cơ quan Trung ương nói riêng.

"Nhân dịp này, thay mặt tuổi trẻ Bộ Tư pháp đồng chí Bí thư Đoàn Bộ và các bạn đoàn viên thanh niên tham dự xin hứa với Bác sẽ luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên; khắc ghi và thực hiện tốt những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ để tiếp bước cha anh, viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, đi theo ngọn cờ cách mạng mà Đảng và Bác đã lựa chọn, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi mà Đảng, Bác và Bộ Tư pháp đã dành cho", đồng chí Trịnh Xuân Tùng phát biểu.
 

Các đoàn viên dâng hoa vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Lễ dâng hương và báo công với Bác là hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng, nhằm tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ; tuyên truyền, tạo sự lan tỏa, làm sâu sắc hơn nhận thức, khơi dậy tinh thần tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, viên chức ngành Tư pháp.
 

Đoàn Bộ Tư pháp tham gia buổi xem phim về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau Lễ dâng hương và báo công, Đoàn Bộ Tư pháp đã thăm Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch; dâng hương tại nhà 67 và Đền thờ Bác Hồ. Được nghe các đồng chí hướng dẫn viên giới thiệu những câu chuyện giản dị mà sâu sắc về cuộc đời và nhân cách cao đẹp của Bác, về những ngày Bác sống và làm việc tại nơi đây đã để lại niềm xúc động mạnh mẽ và lòng biết ơn sâu sắc của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tư pháp đối với Đảng và Bác Hồ.

Một số hình ảnh khác tại Lễ báo công dâng Bác:

 
 
 

Nguồn : https://baophapluat.vn/

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả