Tuổi trẻ Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023

Ngày đăng : 23/03/2023
Xem cỡ chữ In trang

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Bộ Tư pháp hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, ngày 22/3/2023, Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã phối hợp với Chi bộ và các tổ chức đoàn thể thuộc Cục tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và phát huy tinh thần đấu tranh cách mạng của Quân đội và Nhân dân Việt Nam” tại tư gia cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn và Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam. Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Khương Thị Thanh Huyền - Uỷ viên BCH Đảng bộ Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ; đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL, đồng chí Nguyễn Thái Hà - Chuyên viên Văn phòng Đảng - Đoàn thể, cùng với các đồng chí đảng viên, đoàn viên công tác tại Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật.


Đoàn đã đến thăm và dâng hương tưởng nhớ cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội. Toàn thể đảng viên, đoàn viên, công chức Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; người chiến sĩ cách mạng kiên trung; vị Đại tướng, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, các Đoàn viên trẻ của Chi đoàn đã rất xúc động khi được nghe đại diện gia đình của cố Đại tướng chia sẻ về những câu chuyện gần gũi, giản dị và ý nghĩa trong quá trình hoạt động cách mạng cũng như trong cuộc sống đời thường của cố Đại tướng. 

 

Tiếp đó, Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, các thành viên Đoàn đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi trẻ, anh dũng chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập, thống nhất của nước nhà.
 
 

Điểm cuối trong chuyến tham quan, học tập của Đoàn là Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam. Tại đây, các thành viên Đoàn đã được nghe hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu về những hình ảnh, hiện vật lịch sử đang được trưng bày tại Bảo tàng, trong đó có các hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý giá, tái hiện về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc ta với các chiến dịch tiêu biểu như: Chiến dịch Điện Biên phủ (năm 1954); Chiến dịch Điện Biên phủ trên không (năm 1972); Chiến dịch Hồ Chí Minh (năm 1975). Bên cạnh đó, trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, các thành viên Đoàn cũng được tham quan, nghe giới thiệu về di tích kiến trúc Cột cờ Hà Nội - Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia. Trải qua hơn 200 năm lịch sử, vượt qua khắc nghiệt của thiên nhiên và chiến tranh tàn phá, chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc, Cột cờ Hà Nội mang lá cờ Tổ quốc, biểu trưng cho ý chí độc lập, tự chủ của dân tộc Việt Nam.
 

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các đoàn viên, thanh niên của Cục Kiểm tra văn bản QPPL đã nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử quân sự Việt Nam, về những năm tháng đấu tranh vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước, về tinh thần bất khuất, anh dũng, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, về tấm gương rèn luyện phụng sự cách mạng của vị Đại tướng tài ba, lỗi lạc, cũng như những tư tưởng của Đại tướng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng, giáo dục phẩm chất chính trị, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết của đoàn viên, thanh niên để không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và khát vọng cống hiến, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị./.

Nguồn : Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả