Cục THADS tỉnh Sơn La và Đoàn cơ sở Tổng cục mang Tết ấm về xã Hồng Ngài

Ngày đăng : 22/01/2024
Xem cỡ chữ In trang

Ngày 17/01/2024, Lãnh đạo, Công đoàn và Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã thực hiện chương trình thiện nguyện tại điểm trường mầm non xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Chương trình có sự tham gia ủng hộ của Đoàn cơ sở Tổng cục THADS.Hồng Ngài là địa phương nằm trong khu căn cứ kháng chiến 99, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nơi đây được đội quân báo thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam chọn là nơi đóng quân và cất dấu vũ khí để chuẩn bị cho chiến dịch Tây bắc năm 1952. Hồng Ngài còn được biết đến với tên gọi quê hương của “vợ chồng A Phủ”, là một xã vùng III của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cách trung tâm huyện 8 km về phía nam; có tổng diện tích tự nhiên là 5.639,11 ha, dân số là 851 hộ với 4.743 nhân khẩu. Xã có 8 bản với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 80% dân số; dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều, địa hình phức tạp chia cắt bởi nhiều núi cao hiểm trở, độ dốc lớn, cơ sở hạ tầng còn thiếu; kinh tế của địa phương chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính, đời sống nhân dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn.
 

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”, thanh niên tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Lãnh đạo, Công đoàn và Chi đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại điểm trường mầm non xã Hồng Ngài. Điểm trường có 15 nhóm lớp mầm non bán trú cùng 394 cháu học sinh chủ yếu là dân tộc Mông, là con em của nhân dân trong xã. Lãnh đạo, Công đoàn và Chi đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La đã kêu gọi sự ủng  hộ, đóng góp của công chức, người lao động trong đơn vị Cục THADS tỉnh và các nhà hảo tâm trên địa bản thành phố Sơn La trao tặng 05 thùng quần áo ấm cho các cháu học sinh trị giá 2 triệu đồng; trao tặng 440 chiếc cặp sách mới cho các cháu học sinh trường tiểu học và 100 thùng mì tôm cho học sinh tại 03 điểm trường Mầm non, THCS-THPT xã Hồng Ngài có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 45 triệu đồng… Tổng trị giá quyên góp, giúp đỡ là 47 triệu đồng. Cùng với đó, chương trình có sự tham gia của Đoàn cơ sở Tổng cục THADS, đã trao tặng trường mầm non xã 03 chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời với giá trị 05 triệu đồng nhằm tăng cường an ninh và hỗ trợ cho sinh hoạt của các cô giáo tại trường.  
 

Thay mặt các đơn vị và học sinh được hỗ trợ và tặng quà, bà Ngô Thị Huê - Hiệu trưởng Mầm non xã Hồng Ngài chân thành cảm ơn Lãnh đạo, Công đoàn, Chi đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La và Đoàn cơ sở Tổng cục THADS đã quan tâm, giúp đỡ, tặng những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm tạo điều kiện công tác và sinh hoạt tốt hơn cho học sinh, giáo viên, qua đó động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để giáo viên và học sinh trên địa bàn xã, vượt qua khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt. 
 

Hoạt động thiết thực của Lãnh đạo, Công đoàn và Chi đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La và Đoàn cơ sở Tổng cục THADS đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn đối với vùng đồng bào dân tộc tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn trong dịp tết đến, xuân về./.

Nguồn : https://thads.moj.gov.vn/

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả