Chi đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp tại TP. Hồ Chí Minh: Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn

Ngày đăng : 28/03/2024
Xem cỡ chữ In trang

Nhân dịp Tháng thanh niên năm 2024 và Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024), được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Học viện, BCH Đoàn HVTP, Chi đoàn Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

       Sáng ngày 8/3/2024, tại xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, chi đoàn Cơ sở Học viện Tư pháp (HVTP) tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ tư pháp, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới, truyền thông, giáo dục pháp luật; kết hợp với an sinh xã hội năm 2024”. Buổi tuyên truyền liên quan đến các vấn đề xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, cũng như quyền lợi chính đáng của các em. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, vấn nạn xâm hại trẻ em và nạn bạo lực học đường xu hướng tăng và trẻ em là thuộc nhóm yếu thế cần được bảo vệ. Qua đó, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân, học sinh cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro từ hành vi xâm hại trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường. Đồng thời, nhân dịp này Đoàn công tác đã trao tặng 01 tủ sách pháp luật cho UBND xã Phú Sơn; 20 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn và tặng 300 ba lô cùng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh. Ngoài ra, Đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Y4) và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre.
 

 


        Ngày 26/03/2024 chi đoàn cơ sở HVTP tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình về nguồn tại Địa đạo Long Phước. Đây là một chứng tích hào hùng của quân và dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ xâm lược. Đoạn địa đạo tại khu vực ấp Bắc nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt đã được tôn tạo nguyên gốc, có lối vào rộng khoảng 0,8 – 1 mét, cao khoảng 1,6 – 1,8 mét có ngách lỗ thông hơi, giao thông hào, kho lương thực, phòng cứu thương….Các đoàn viên đã trực tiếp trải nghiệm cảm giác di chuyển trong lòng địa đạo để thấy hết được sự mưu trí, anh dũng cũng như những khó khăn gian khổ của các chiến sĩ trong thời chiến. Sau đó Đoàn đã đến và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Minh Đạm. Đây là căn cứ kháng chiến cách mạng rất đáng tự hào của Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, của huyện Đất Đỏ nói riêng; là trung tâm lãnh đạo trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của địa phương. Quân và dân nơi đây cũng đã nêu cao được tinh thần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chiến đấu ngoan cường, giữ vững lòng tin và bằng chứng là cách mạng toàn thắng bằng chiến dịch lịch sử mùa xuân năm 1975.
 
 

       Thông qua chuỗi chương trình về nguồn đã tiếp tục bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, niềm tự hào trong thế hệ trẻ HVTP về truyền thống xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp, tạo động lực tinh thần, cổ vũ, động viên thế hệ đoàn viên, thanh niên HVTP tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm, xây dựng HVTP ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Bộ ngành Tư pháp.

Nguồn : Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả