Chi đoàn Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027

Ngày đăng : 27/05/2024
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Công văn số 236-CV/ĐTN ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp hướng dẫn tổ chức Đại hội các Chi đoàn, Đoàn Khối các Trường Cao đẳng Luật nhiệm kỳ 2024 - 2027, sáng ngày 23/5/2024, Chi đoàn Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp có đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; về phía Chi bộ và Lãnh đạo Vụ, có đồng chí Trần Anh Đức - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật; cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Vụ.

 
Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật (VĐCXDPL) tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027.
 


Đại hội Chi đoàn Vụ VĐCXDPL nhiệm kỳ 2024-2027 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật. Đại hội có nhiệm vụ: (1) Tổng kết, đánh giá nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 và phương hướng, mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027 của Chi đoàn; (2) Tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Vụ VĐCXDPL, nhiệm kỳ 2024-2027.
Với tinh thần nhiệt huyết, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Vụ VĐCXDPL nhiệm kỳ 2024-2027 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Vụ VĐCXDPL trong giai đoạn hiện nay.
Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022-2024, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2024-2027 của Chi đoàn Vụ và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Vụ VĐCXDPL và sự ủng hộ của Lãnh đạo, công đoàn đơn vị, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Vụ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trải đều trên nhiều mặt, cụ thể:
Tập thể Chi đoàn Vụ đã nỗ lực biến hoạt động chuyên môn thành phong trào thi đua, cố gắng hoàn thành khối lượng lớn công việc được giao theo sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng và lãnh đạo Vụ. Những kết quả đạt được có ý nghĩa quan trọng trong việc ghi nhận những nỗ lực học hỏi, tìm tòi, đào sâu nghiên cứu trau dồi kiến thức chuyên môn của đoàn viên thanh niên của Vụ. Kỹ năng nghiên cứu, tham gia góp ý, thẩm định, soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật ngày càng được nâng lên. Thời gian qua, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Vụ đã tham mưu, giúp lãnh đạo Vụ nhiều nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật.
Chi đoàn Vụ với thế mạnh ở các hoạt động thiện nguyện, đã tổ chức kêu gọi quyên góp và kết hợp với Nhóm Phát tâm thiện lành và Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện E tổ chức Ngày hội Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện E; phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Tâm sen, thực hiện Chương trình thiện nguyện “Đông ấm – Kết nối yêu thương”, thăm và trao quà tại một điểm trường nội trú cấp 3 tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện hàng năm do Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và tham gia nhiều chương trình tri ân, thiện nguyện, các hoạt động phong trào do Đoàn Bộ Tư pháp, Công đoàn Vụ VĐCXPDL tổ chức.
Bên cạnh đó là các hoạt động công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Trong năm 2022, Chi đoàn có 04 đoàn viên ưu tú được xem xét kết nạp Đảng. Qua đó thể hiện Chi đoàn luôn là cánh tay phải của Chi ủy, Lãnh đạo Vụ, luôn cố gắng thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho sự phát triển chung về số lượng và đảm bảo chất lượng cho việc phát triển Đảng.
 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Bộ và đồng chí Trần Anh Đức – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ VĐCXDPL đều đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, trang trọng của Đại hội Chi đoàn. Các đồng chí biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2024 và đánh giá thành tích của Chi đoàn đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đơn vị và của Đoàn thanh niên Bộ trong suốt thời gian qua; đề nghị Chi đoàn cần nỗ lực hơn nữa để tranh thủ có hiệu quả sự ủng hộ của Chi bộ, Công đoàn, Lãnh đạo đơn vị, Đoàn Thanh niên Bộ đối với công tác thanh niên của Vụ VĐCXDPL. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, cần khẩn trương xây dựng Chương trình hành động/Kế hoạch công tác cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, mạnh dạn đề xuất với Chi bộ, Lãnh đạo đơn vị các nhiệm vụ cụ thể cho thanh niên.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật nhiệm kỳ 2024-2027, gồm 03 đồng chí:
1. Đồng chí Cao Lê Thanh Hương;
2. Đồng chí Phạm Hoàng Giang;
3. Đồng chí Phạm Thị Phương Thảo.
Trước toàn thể Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và sẽ có những bước chuyển mình mới, đóng góp sâu hơn nữa vào sự phát triển chung của đơn vị và của Bộ, Ngành Tư pháp./.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
 
Hình ảnh bỏ phiếu tại Đại hội
 
Tặng hoa tri ân đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2022-2024 không tái cử nhiệm kỳ 2024-2027
 
 Đại diện Chi bộ, Lãnh đạo Vụ chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027

Nguồn : Chi đoàn Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả