Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý: mang yêu thương tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hành trình “về nguồn”

Ngày đăng : 02/07/2024
Xem cỡ chữ In trang

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý về việc tổ chức Chương trình tình nguyện hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Chi đoàn Viện đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức chuyến hành trình “về nguồn”; kết hợp thăm tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây.


Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Sáng ngày 25/6/2024, Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý đã triển khai hoạt động trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương nhằm khuyến khích các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Những món quà nhỏ bao gồm sách, vở và số tiền quyên góp mà Chi đoàn trao tặng không thể thay thế hoàn toàn những khó khăn của các em, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần quý giá để các em tiếp tục phấn đấu và trưởng thành.

Tiếp nối hoạt động tình nguyện là hành trình “về nguồn” hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý đã đến thăm Khu di tích lịch sử trụ sở Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là nơi đặt trụ sở đầu tiên của Bộ Tư pháp khi dời Thủ đô Hà Nội lên chiến khu Việt Bắc giai đoạn 1949 - 1951. Thời gian Bộ Tư pháp đóng trụ sở tại Tuyên Quang không dài nhưng lại là khoảng thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước và của ngành Tư pháp.


Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý dâng hương tại văn bia Khu di tích lịch sử trụ sở Bộ Tư pháp

Trong không khí trang nghiêm của nơi đây, Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý đã dâng hương tại Nhà Bia và Phòng truyền thống để bày tỏ lòng tri ân, sự xúc động đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ trước của ngành Tư pháp; đồng thời, khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp sẽ nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của thế hệ cha anh; cống hiến trí lực để xây dựng ngành Tư pháp ngày càng lớn mạnh, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý dâng hương tại Phòng truyền thống của Khu di tích lịch sử trụ sở Bộ Tư pháp

Kết thúc ngày tình nguyện không quản nắng mưa đầy ý nghĩa, các thành viên Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý đều phấn khởi, xúc động vì đã góp một phần nhỏ bé giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; và kỷ niệm của chặng đường “về nguồn” thiêng liêng sẽ đọng lại mãi trong ký ức của mỗi Đoàn viên. Chuyến tình nguyện đã thực sự nâng cao tinh thần đoàn kết của Chi đoàn Viện và sẽ trở thành một trong những động lực để mỗi Đoàn viên tự nhìn nhận, nỗ lực hết sức cống hiến cho Bộ, Ngành Tư pháp; sống nghĩa cử, vững bền nét son./.


Tập thể đoàn viên của Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Bia – Khu di tích trụ sở Bộ Tư pháp


Đào Bá Minh - Bí thư Chi đoàn Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả