Đoàn thanh niên - nơi lưu giữ kỷ niệm của tuổi trẻ

Ngày đăng : 21/06/2022
Xem cỡ chữ In trang

Gần 20 năm đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, công tác đoàn đã đi theo tôi cả một thời tuổi trẻ. Tôi vẫn nhớ nằm lòng rằng câu nói “Đoàn thanh niên là cánh tay phải đắc lực của Đảng”, câu nói ấy vẫn như vẳng bên tai tôi trong quá trình phấn đấu, để rồi giờ đây khi chuẩn bị được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng, tôi lại càng thấy thấm thía hơn vai trò của Đoàn thanh niên và công tác đoàn.

Đoàn thanh niên là môi trường để tôi có thể được tự do, cởi mở trau dồi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời được tìm tòi, thử nghiệm nhiều sáng kiến, ý tưởng mới về cách thức phổ biến kiến thức pháp luật và giáo dục tinh thần thượng tôn pháp luật một cách lôi cuốn, hấp dẫn tới người dân.
Đồng thời, Đoàn thanh niên cũng là nơi tôi rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, học tập đạo đức cách mạng, chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, từ đó trang bị những tri thức, lý tưởng để sẵn sàng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Không chỉ thế, thông qua lắng nghe các kinh nghiệm, chia sẻ của các thế hệ đàn anh đàn chị đi trước trong quá trình làm việc, thực thi công vụ, tôi cũng dần trưởng thành hơn trong tác phong và hành vi theo đúng chuẩn mức đạo đức công vụ của ngành tư pháp.
Cuối cùng, Đoàn là nơi nuôi dưỡng, làm đẹp cho tâm hồn tôi với những lý tưởng, khát vọng được đóng góp công sức cho xã hội. Ngoài kia, vẫn còn những mảnh đời còn nhiều bất hạnh, cần được giúp đỡ ngay xung quanh chúng ta mà chỉ thông qua các hoạt động của Đoàn, tôi mới có cơ hội được biết đến và đóng góp một phần công sức nhỏ bé giúp đỡ họ.
Cảm ơn Đoàn đã cho tôi được thử thách và rèn luyện bản thân để sau này nhìn lại tôi mới thấy tuổi trẻ của mình đã không bị uổng phí./.
 
 
PBGDPL thông qua các hoạt động hưởng ứng trên mạng xã hội Facebook
 
 Một sản phẩn truyền thông pháp luật của Chi đoàn Vụ PBGDPL
 
 Những hoạt động chia sẻ của Đoàn
 
 Hoạt động nghiên cứu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về bản lĩnh chính trị
 
 Lưu Công Thành
Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
 
 

Xem thêm »
Thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo
>>Xem tất cả